Tuyệt chiêu chế biến món bò cuộn thiên lý thơm ngon tròn vị

Tuyệt chiêu chế biến món bò cuộn thiên lý thơm ngon tròn vị

Cùng khám phá cách chế biến món bò cuộn thiên lý thơm ngon đúng điệu.

Nguyên Liệu:

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu chế biến món bò cuộn thiên lý thơm ngon tròn vị

Tuyệt chiêu chế biến món bò cuộn thiên lý thơm ngon tròn vị
Hoa thiên lý nấu lẩu mắm, nấu canh chua hay xào thịt bò, bò cuộn thiên lý…
đều là những món ăn ngon miệng và rất tốt trong những ngày nắng nóng.

– 100g hoa thiên lý

– 400g thịt bò

– 100g ớt đỏ Đà Lạt

– 10g tỏi băm

– 1 bó hành hoa

– 1 thì súp dầu hào

– 30ml dầu ăn

– 2 thìa cà-phê bột gia vị

– 1 thìa cà-phê hạt nêm

– 1/4 thìa cà-phê tiêu.

Thực hiện:

– Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, để ráo.

– Thịt bò rửa, thái lát dày 0,2cm, rộng 3x7cm, ướp bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, tỏi bằm, dầu ăn.

– Ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch, để ráo, thái que mỏng.

– Hành hoa lấy phần cọng xanh, chần sơ qua nước sôi cho mềm.

– Trải miếng thịt bò ra đĩa, cho hoa thiên lý vào giữa, thêm ớt đỏ Đà Lạt, rồi cuốn lại chặt tay, Cuối cùng, bạn dùng hành hoa buộc lại.

Tìm hiểu thêm: Đừng thêm bột mì và trứng vào bánh khoai tây vụn. Hãy thử món này. Bên ngoài bánh rất giòn và bên trong rất mềm

Tuyệt chiêu chế biến món bò cuộn thiên lý thơm ngon tròn vị
Khi ăn bạn chấm kèm với nước tương ngon tuyệt vời.

– Than hoa đốt hồng, kẹp thịt vào vỉ, đặt lên bếp than nướng chín thơm. Khi ăn chấm kèm với nước tương.

Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

Nguyên liệu

– Thịt bò phi lê: 200g;

– Tôm sú: 150g;

– Hoa thiên lý: 400g;

– Nấm trâm vàng (hoặc nấm rơm): 150g;

– Hành lá, ngò rí: 50g;

– Ớt sừng: 3 trái;

– Hành khô, tỏi: 50g;

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Tuyệt chiêu chế biến món bò cuộn thiên lý thơm ngon tròn vị

>>>>>Xem thêm: Làm ngô chiên giòn bằng nồi chiên không dầu: Muốn ít béo, vừa ngon và hương vị mới lạ thì đây là bí quyết


Thịt bò là thực phẩm dinh dưỡng được nhiều chị em phụ nữ yêu thích
lựa chọn để chế biến nên cho gia đình mình những món ăn
thơm ngon, hấp dẫn.

Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng;

– Thịt bò phi lê: thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị;

– Tôm sú: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, để nguyên đuôi, chẻ nhẹ phần sóng lưng để lấy đường chỉ đen. Ướp tôm với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa dầu ăn, ¼ thìa tiêu trong 15 phút;

– Nấm trâm vàng: tách riêng từng sợi nấm, cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo;

– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài 3cm;

– Hoa thiên lý: Nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn;

– Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Thực hiện làm món thịt bò xào hoa thiên lý

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn;

– Cho tôm vào xào nhẹ khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho nấm, thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, bạn không nên cho thịt bò vào cùng với tôm mà nên cho vào sau vì thịt bò xào lâu sẽ mất đi vị ngọt và dễ bị dai;

– Tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt sao cho vừa ăn;

– Đảo nhanh tay, cho hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp;

– Bạn cần lưu ý, đối với các món xào có thịt bò bạn phải xào nhanh tay với lửa lớn để đảm bảo độ ngọt ngon của nó nhé;

– Chó món xào ra đĩa, dàn đều, xếp tôm, thịt, nấm lên trên, rắc thêm một ít hạt tiêu, ớt thái lát lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *