Dạ dày là món ăn ngon, đặc biệt thường được các quý ông lựa chọn để lai rai. Và để có món dạ dày trắng nõn nà và giòn ngon thì đó là cả bí quyết mà không phải ai cũng biết.
Dưới đây là bí quyết để luộc món dạ dày chuẩn ngon:
Bạn đang đọc: Mẹo luộc dạ dày trắng nõn ngon giòn sừn sựt
Thành phần:
– Dạ dày
– Rượu gạo
– Bột mì
– Muối
– Gừng
– Hành lá
Các bước luộc dạ dày:
– Bước 1: Cho dạ dày vào một chiếc chậu nhỏ hoặc nồi.
– Bước 2: Đổ muối biển vào bóp và rửa hai lần.
– Bước 3: Đổ bột mì vào và dùng tay nhào cho đến khi chất nhầy ở bề mặt dạ dày được rửa sạch hoàn toàn.
– Bước 4: Trần qua nước sôi và dùng dao cạo bỏ tất cả các màng trắng bên trong.
– Bước 5: Tiếp tục cho dạ dày vào chậu nước lạnh (nên thả vào mấy viên đá lạnh) rồi rửa sạch.
– Bước 6: Chuẩn bị vài lát gừng và thắt nút hành lá.
– Bước 7: Đặt một cái đĩa vào trong miếng dạ dày.
– Bước 8: Chọn nồi luộc có kích cỡ lớn hơn miếng dạ dày và đổ nước cho ngập, sau đó nhồi gừng và hành vào trong.
Tìm hiểu thêm: Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn
– Bước 9: Bật lửa luộc và thêm chút rượu nấu ăn.
– Bước 10: Đậy nắp và đun sôi trong một giờ.
– Bước 11: Dùng đũa hoặc que tre xiên thấy thủng dễ dàng là được.
– Bước 12: Vớt ra để nguội (hoặc thả vào chậu nước đá lạnh) rồi thái lát.
– Bước 13: Pha nước chấm phù hợp với khẩu vị của bạn.
>>>>>Xem thêm: Công thức thịt ba chỉ rang lá chanh vừa dậy mùi thơm vừa cực đưa cơm
Chúc bạn ngon miệng