Thưởng thức món kem chuối thơm ngon, thanh mát trong những ngày hơi nóng như thế này thật tuyệt!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm kem chuối đơn giản mà ngon
– 15 quả chuối chín
– 400ml nước cốt dừa
– 200ml nước lọc
– 50g đường
– 40g bột năng
– 1 ống vani (nếu có)
– 3g muối
– 100g lạc rang giã nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem. Rọc một bên túi để hở.
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Bước 3: Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.
Bước 4: Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Bước 5: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Bước 6: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Cắn một miếng kem chuối xua tan cái nóng.
Tìm hiểu thêm: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
>>>>>Xem thêm: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chuối!