Trứng xào bắp cải với màu sắc hài hòa giữa màu vàng tươi của trứng và màu xanh của cải, hương vị thơm ngon mới lạ sẽ khiến bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn.
Trứng là một món ăn rất quen thuộc đối với tất cả mọi người bởi sự tiện lợi và thơm ngon của nó. Món ăn này rất nhiều người thích, đặc biệt là trẻ em.
Bạn đang đọc: Công thức trứng xào bắp cải giòn mềm, ngon hơn so với chiên cùng cà chua
Nhưng thay vì những món trứng rán, ốp quen thuộc thì bạn có thể xem cách chế biến độc đáo dưới đây. Món ăn này rất đơn giản nhưng hương vị cũng không kém bất kỳ món ăn nào đâu nhé. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng xào bắp cải:
– 1/2 cây bắp cải
– 3 quả trứng, thân hành, 1 tép tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, dầu ô liu, 3gram muối.
Đây là nguyên liệu cho 1 đến 2 người ăn. Bạn có thể cân đối số lượng người để điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.
Cách thực hiện:
Bắp cải sẽ được tác thành từng lá ra và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút
Để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ
Trứng được đập vào bát, cho thêm nước vào để tăng độ mịn cho trứng. Lưu ý lượng nước không quá 1/3 lượng trứng.
Thêm một chút muối vào và đánh đều tay. Chỉ nên cho 1 ít vì khi xào bắp cải bạn cũng sẽ nêm ra vị. Nếu cho nhiều muối vào trứng món ăn sẽ bị mặn.
Tìm hiểu thêm: Những cách ăn mì tôm không đụng hàng
Trứng được chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì cho ra bát
Cho vào chảo một ít dầu ô liu (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu ô liu vì nó rất tốt cho sức khỏe). Sau đó, phi tỏi và phần thân trắng của hành đến khi có mùi thơm, sau đó cho bắp cải vào đảo đều tay
Cho bắp cải vào xào cùng đến khi mềm thì cho thêm dầu hào và một chút muối
Cuối cùng, cho thêm trứng vào đảo khoảng 30 giây thì cho ra đĩa và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Đang vào mùa, làm ngay món chè trân châu dâu tây vừa ngon ngọt lại dai giòn sần sật
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.