Bạn đã bao giờ nghĩ rau súp lơ có thể thay thế những chiếc đế bánh pizza nhàm chán chưa? Hãy xem bài viết dưới đây để thấy được sự sáng tạo trong cách chế biến đồ ăn cũng như làm cho mình một chiếc pizza độc đáo và thơm ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Công thức làm Pizza từ súp lơ đơn giản và ngon nhất, không cần dùng tới bột làm đế bánh
– Súp lơ, phô mai ý mozzarella, trứng gà, cà chua, nước sốt thịt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu…
Cách thực hiện:
Súp lơ được rửa sạch, cắt thành từng khúc và đun sôi khoảng 15 phút
Vớt phần súp lơ ra ngoài và cho lên một chiếc khăn vải mỏng
Dùng chiếc khăn mỏng siết chặt để loại bỏ phần nước trong súp lơ
Cho súp lơ đã vắt kiệt nước vào một chiếc bát, thêm gia vị gồm trứng, phô mai, muối trộn đều đến khi nhuyễn
Tìm hiểu thêm: Cách làm món tôm chiên cay đậm đà ngon cơm
Chuẩn bị một khay nước, một lớp giấy nướng lót và trải phần súp lơ lên trên thành một lớp mỏng
Cho vào lò nướng khoảng 250 độ C trong khoảng 10 – 15 phút
Lấy phần súp lơ ra, quét lên trên một lớp nước sốt thịt, thêm phô mai, cà chua, nấm và một chút tiêu
Cho lại vào trong lò nướng khoảng 5 phút sau đó lấy ra thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp tiết lộ: ‘3 không’ khi sử dụng dầu hào, để không làm hỏng món ăn
Trông chiếc pizza thật hấp dẫn phải không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.