Có rất nhiều cách chế biến cá khác nhau nhưng cách chế biến cá độc đáo dưới đây chắc chắn sẽ khiến tất cả phải trầm trồ bởi hương vị cũng như độ thơm ngon của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn đang đọc: Đừng đến nhà hàng để ăn, dạy bạn cách làm một món cá ‘siêu độc và ngon’ ngay tại nhà
– Cá trắm đen
– Muối, bột nêm, hạt tiêu, đường, nước tương, nước cốt gà luộc, lòng trắng trứng, hành tây, gừng, tỏi.
Cách thực hiện
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà muối xổi ăn liền, giòn tan
>>>>>Xem thêm: Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm theo cách này, vỏ lạc không thâm đen và ăn ngon nhất trong những lần từng nếm thử
Cá trắm đen được làm sạch, lọc bỏ xương. Xương cá được cắt nhỏ và đun lấy nước, cùng với đó cá được thái thành lát nhỏ. Trộn cá với muối, bột nêm, nước luộc gà, một ít hạt tiêu và một ít nước và ngâm khoảng 15 phút để thịt cá mềm hơn. Sau đó, thêm một chút lòng trắng trứng và một chút dầu ăn vào khuấy đều.
Chuẩn bị một chảo dầu thêm hành tây, gừng, tỏi, hạt tiêu vào đảo đều tay sau đó cho thêm nước, nước luộc gà vào đun trên lửa nhỏ. Sau khi sôi, cho thêm nước luộc xương cá vào và đun khoảng 5 phút nữa để được món nước súp.
Chuẩn bị một nồi lẩu nhỏ, cho phần súp này vào đun sôi, thêm cá đã được ướp ở trên vào đun trên nhiệt độ vừa phải đến khi cá chín, thêm chút hạt tiêu và tỏi băm lên trên và thưởng thức.
Một công thức chế biến cá vô cùng độc đáo, hương vị thơm ngon hơn ngoài nhà hàng và chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải suýt xoa. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.