Đậu phụ nhồi là món đậu phụ có nhân thịt có hương vị rất phong phú và thơm ngon dinh dưỡng. Hãy cùng đổi món cho gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn
– Đậu phụ
– Nấm
– Thịt lợn bụng xay
– Gia vị: Nước tương, tiêu, muối, hành.
Cách làm món đậu nhồi thịt:
Bước 1: Rửa sạch đậu phụ với nước và để cho khô.
Bước 2: Thịt lợn bụng xay
Bước 3: Nấm ngâm rửa sạch và vắt nước
Bước 4: Băm nhỏ nấm
Bước 5: Thêm thịt lợn băm, hành lá thái nhỏ, muối, nước tương và hạt tiêu trộn đều.
Bước 6: Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ và đào lỗ giữa bằng một cái muỗng.
Bước 7: Nhồi vào đậu phụ
Tìm hiểu thêm: Bí đỏ nấu với ‘nó’, ăn 2 lần / tuần, qua đêm sẽ thải được phân đen và có mùi hôi, chứng hôi miệng và táo bón cũng biến mất
Bước 8: Cho dầu vào chảo đun nóng và cho đậu vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng.
Bước 9: Lật đậu và tiếp tục chiên vàng
Bước 10: Lấy một cái bát, thêm một chút muối, hạt tiêu, tinh bột, nước tương, bột ngọt, thêm một lượng nước thích hợp và trộn đều.
Bước 11: Đổ nước súp đã chuẩn bị vào chảo, lắc chảo, nấu cho đến khi súp ngấm đậm đà và hương vị thấm vào đậu phụ, sau đó bạn có thể bỏ đậu ra và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Dưa muối không cần phơi, thêm nguyên liệu này vừa giòn ngon lại cho màu vàng đẹp
Mẹo nấu:
– Nấu đậu phụ ở nhiệt độ thấp. Cố gắng cẩn thận để không làm hỏng đậu phụ khi lật.