Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Đậu phụ nhồi là món đậu phụ có nhân thịt có hương vị rất phong phú và thơm ngon dinh dưỡng. Hãy cùng đổi món cho gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

– Đậu phụ
– Nấm
– Thịt lợn bụng xay
– Gia vị: Nước tương, tiêu, muối, hành.

Cách làm món đậu nhồi thịt:

Bước 1: Rửa sạch đậu phụ với nước và để cho khô.

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 2: Thịt lợn bụng xay

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Nấm ngâm rửa sạch và vắt nước

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 4: Băm nhỏ nấm

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 5: Thêm thịt lợn băm, hành lá thái nhỏ, muối, nước tương và hạt tiêu trộn đều.

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 6: Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ và đào lỗ giữa bằng một cái muỗng.

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 7: Nhồi vào đậu phụ

Tìm hiểu thêm: Đặc sản thịt trâu ba miền

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 8: Cho dầu vào chảo đun nóng và cho đậu vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng.

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 9: Lật đậu và tiếp tục chiên vàng

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 10: Lấy một cái bát, thêm một chút muối, hạt tiêu, tinh bột, nước tương, bột ngọt, thêm một lượng nước thích hợp và trộn đều.

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 11: Đổ nước súp đã chuẩn bị vào chảo, lắc chảo, nấu cho đến khi súp ngấm đậm đà và hương vị thấm vào đậu phụ, sau đó bạn có thể bỏ đậu ra và thưởng thức.

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món đậu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Tráng miệng lãng mạn với “bọ dừa”

Mẹo nấu:

– Nấu đậu phụ ở nhiệt độ thấp. Cố gắng cẩn thận để không làm hỏng đậu phụ khi lật.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *