Cơm nấu độn ngô là một cách ăn khá lạ và ngon. Đây cũng là món ăn khá bổ dưỡng và đặc biệt phù hợp với người già và trẻ em.
Hàm lượng canxi của ngô tương đương với sữa. Vitamin trong ngô tươi có thể kích thích tế bào não và tăng cường trí nhớ. Trẻ nên ăn nhiều hơn. Ngô tươi rất giàu chất xơ thô, vitamin B và niacin, có thể thúc đẩy nhu động ruột và là một sản phẩm giảm cân lý tưởng.
Bạn đang đọc: Thêm ngô vào gạo khi nấu, bạn sẽ có món cơm giàu chất xơ và tăng cường trí nhớ
Thành phần:
1 chén gạo và một lượng hạt ngô thích hợp (ngô tươi non).
Các bước nấu:
Chuẩn bị nguyên liệu và xác định lượng gạo theo số lượng bữa ăn. Đây là số lượng cho 2 người, một chén cơm và một đĩa hạt ngô.
Vo gạo, sau đó rửa hạt ngô, và đặt chúng vào nồi. Thêm một lượng nước thích hợp.
Chọn chức năng nấu và bật nguồn (sau khi cơm chín có thể bật thêm chế độ để hấp thêm).
Cơm ngô sau khi chín mở ra có vị rất thơm và ngon.
Tìm hiểu thêm: Ngọt thơm món canh thịt hầm củ cải cho bữa cơm chiều đầm ấm
>>>>>Xem thêm: Tiết trời chuyển mùa dễ ốm, kết hợp trứng vịt lộn với nguyên liệu này tạo thành món ăn bồi bổ cơ thể