Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Nhiều người thích mua ngô về nhà để luộc, nhưng kết quả khi ăn lại không ngon như ngô mua ngoài hàng. Vậy bí quyết để luộc ngô ngon là gì?

Cách chọn ngô ngon:

Bạn đang đọc: Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Để có món ngô ngon, trước tiên hãy biết cách chọn ngô chính xác.

– Khi mua ngô, nhiều người thích mua ngô không có vỏ, vì có thể làm giảm trọng lượng của ngô, nhưng thực tế chọn ngô đã bóc vỏ không tốt. Độ ẩm bị mất, khiến ngô giảm bớt vị ngọt ban đầu.

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Vì vậy, khi mua ngô, chúng ta phải giữ cả vỏ ở bên ngoài. Cả khi luộc ngô cũng nên giữ lại vỏ và râu ngô, bởi đây chính là phần dinh dưỡng nhất của bắp ngô.

Ngoài hai điểm trên, khi mua ngô, cần phải quan sát vỏ ngô. Nếu vỏ ngô có màu vàng, điều đó chứng tỏ ngô quá già, vì vậy không nên mua. Loại ngô già chỉ hợp để chiên, chứ không phải để luộc.

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Cách luộc ngô ngọt mềm và thơm:

1. Khi ngô mua ngô về, hãy bóc bớt lớp vỏ bên ngoài bắp ngô và chỉ giữ lại 2 đến 3 lớp vỏ ngô, sau đó cho vào nồi ngâm trong 20 phút. Mục đích của bước này là để bổ sung nước trong ngô, để khi ngô luộc sẽ dễ chín hơn, đồng thời làm cho ngô mềm và hương vị rất ngon.

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

2. Ngoài việc ngâm ngô, khi nấu ngô, chúng ta cũng cần thêm một thìa muối ăn và một thìa baking soda. Đây là bước quan trọng nhất để luộc ngô ngon. Bởi khi thêm muối ăn, nước ngọt trong ngô bị khóa và cũng làm tăng hương vị cơ bản của ngô.

Việc bổ sung baking soda có thể giải phóng hiệu quả các chất dinh dưỡng trong ngô, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và ngô luộc mềm dẻo hơn.

Tìm hiểu thêm: Ăn sáng bánh trứng hành lá, dễ học, ngon và bổ dưỡng

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

Khi luộc ngô, đừng chỉ dùng nước sạch! Thêm 2 bước, ngô ngọt mềm và rất thơm

>>>>>Xem thêm: Những ngày ‘chán cơm thèm bún’ xắn tay làm 5 món bún tuyệt ngon ‘mát hết cả cõi lòng’

– Điều cuối cùng cần lưu ý là ngô sau khi luộc chín cần vớt ra ngày, không nên ngâm nước. Nếu ngô ngâm quá lâu, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ bị mất và mùi thơm sẽ bị pha loãng làm cho ngô bị nhạt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *