Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Sữa chua nếp cẩm là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè. Thay vì trả chi phí mua ngoài với giá cao, các mẹ hoàn toàn có thể nấu ở nhà qua các bước hướng dẫn rất đơn giản sau.

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Bạn đang đọc: Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200gr gạo nếp cẩm

100gr đường trắng

100ml nước cốt dừa, 1 lít nước lọc

1 thìa cafe muối tinh

6 hộp sữa chua

3 lá dứa

2. Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, gạo mang vo với 2,3 lần nước rồi ngâm trong 4 tiếng.

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Bước 2: Đổ gạo vào nồi cùng 1 lít nước và muối tinh, đun với lửa nhỏ, khi nước sôi thì khuấy đều tay cho đến khi hạt gạo nếp chín mềm và sánh lại. Trong quá trình đun, cho thêm cả lá dứa vào cùng.

Tìm hiểu thêm: Khoai lang hấp tại nhà không được bở ngọt như ngoài hàng, hóa ra là nhiều người không biết dùng cách này

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Bước 3: Thêm đường vào khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và chờ tới khi nếp cẩm nguội.

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Bước 4: Múc nếp cẩm ra cốc, thêm 1 cốc sữa chua lên trên, tiếp đến là lớp nước cốt dừa và chút đá là có thể thưởng thức.

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách ăn bột sắn dây mới, mịn và ngon hết sảy, nhất định phải ăn tuần 2 lần

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *