Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

Khi nói đến các món ăn nổi tiếng tại nhà, sườn heo om là món ăn không thể thiếu. Đây là một món ngon rất cổ điển, và nhiều người thích.

rước hết, vẻ ngoài của món sườn nhìn rất hấp dẫn. Nước sốt đỏ tươi và sườn heo mềm, có cảm giác rất ngon miệng. Nhiều người luôn cảm thấy khó khi tạo ra hương vị ngon của món sườn. Bởi vì, ở nhà không có nhiều nguyên liệu như trong nhà hàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tự làm món ăn này trở nên hấp dẫn, chỉ cần chú ý đến một vài chi tiết.

Bạn đang đọc: Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

Quy trình làm món sườn heo

Nguyên liệu: Sườn, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế + gia vị phổ biến khác.

Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

Các bước:

1. Đầu tiên, cho sườn vào nồi để chần qua nước sôi, để vi khuẩn và mùi hôi được loại bỏ hoàn toàn, và thịt sẽ không bị cứng. Khi cho sườn vào chần nhớ cho một ít gừng và rượu nấu cùng vào nước khi đun nhau. Sau khi loại bỏ mùi vị, nên tiếp tục rửa xương sườn bằng nước lạnh lần nữa, điều này sẽ làm cho thịt đàn hồi hơn. Đây là một chi tiết nhỏ quan trọng.

Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

2. Sau khi dầu được đun nóng trong chảo, thêm tỏi để phi thơm, sau đó cho đường vào và chiên trên lửa nhỏ ( nên sử dụng đường đá (phèn) để có màu tốt hơn). Nước đường nên chiên chậm là tốt nhất, đợi cho đến khi đường tan chảy và biến nó thành một màu vàng tối, sau đó cho sườn vào. Khi các miếng được nhuộm màu và thấm hương vị, không chỉ làm tăng vẻ bề ngoài hấp dẫn của món ăn, mà còn không bị mất nước, nó sẽ không quá khô khi ăn, mà tương đối mềm.

Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

3. Cuối cùng, thêm một số gia vị khác để điều chỉnh hương vị, sau đó thêm một ít nước vào (nhớ là thêm nước sôi, vì sườn luôn ở nhiệt độ cao trong nồi, đột nhiên thêm nước lạnh vào, thịt sẽ thay đổi và bị cứng), đậy nắp lại và đun trong 3-5 phút, đợi cho nước súp được nấu đến khi sườn mềm, gần cạn thì cho hành tây vào đảo rồi múc ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm món cá nục kho với cà chua không bị tanh, hội chị em không đảm vẫn nấu được

Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

Cách mua sườn ngon:

Khi mua, trước tiên hãy ngửi mùi và đảm bảo sườn không có mùi hôi và các mùi khác, nếu không, chất lượng thịt sẽ không được tốt lắm, sau đó nhìn vào màu của sườn, đừng mua sườn quá đỏ hoặc trắng ợt, nên chọn sườn màu hồng tươi là tốt nhất, sau đó dùng tay ấn vào xương. Nếu nó mềm, lún là sườn không ngon lắm. Còn nếu ấn vào và đàn hồi lại nhanh chóng thì nên mua.

Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên

>>>>>Xem thêm: Tôi làm nước sữa ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chẳng trách con trai tôi luôn nói uống ngon hơn ở nhà hàng

Những người mắc bệnh béo phì và mỡ máu cao không thể ăn nhiều món sườn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *