Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Đậu đũa hay còn gọi là đậu dài, chính vụ vào tháng 5 hàng năm và cũng là món ăn phổ biến trên mâm cơm của người Việt. Đậu đũa vào mùa tươi, mềm, đặc biệt ngon khi chiên. Vậy chiên đậu như thế nào cho đúng chuẩn nhà hàng, màu sắc thì xanh mướt, hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe?

Ở nhà hàng, thông thường đậu được chiên ngập trong chảo đầy mỡ để duy trì màu xanh và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, tại gia đình, chiên ngập đậu trong dầu sẽ bị ngấy và không tốt cho sức khỏe. Vậy có cách nào tốt hơn? Tất nhiên là có!

Bạn đang đọc: Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Hãy thực hiện một bước đơn giản cho đậu chiên thịt lợn có màu xanh đẹp và hương vị thì tuyệt ngon.

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

1. Thành phần:

Đậu; Thịt lợn; Hành lá; Tỏi; Muối; Nước tương; Bột tiêu; Đường; Bột năng.

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

2. Các bước cụ thể

Bước 1: Đậu làm sạch, cắt thành từng đoạn vừa ăn, bằng nhau. Thịt thái nhỏ, sợi dài.

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Bước 2: Cho thịt lợn thái sợi vào một chiếc bát nhỏ, thêm một chút rượu, nước tương, hạt tiêu, bột năng và trộn đều. Sau đó ướp 10 phút cho thịt thấm. Thịt lợn thái theo cách này sẽ mềm hơn sau khi chiên, màu sắc đẹp và tương đồng về hình thức với đậu đũa.  

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Bước 3: Đun sôi nước. Sau khi nước sôi, thêm 2 thìa muối vào nồi và đổ đậu đã sơ chế vào trần. Nước sôi lại từ 1 đến 2 phút thì đổ đậu ra cho ráo nước. Bước này rất quan trọng. Thêm muối vào nước sôi sẽ làm đậu giữ được màu xanh và giúp cho quá trình nấu chín được rút ngắn rất nhiều sau đó.

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo, cho hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào. Đừng cho ớt nếu bạn không ăn được cay.

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Bước 5: Cho thịt lợn thái nhỏ, đã ướp vào xào cùng trong lửa lớn.

Tìm hiểu thêm: Những đặc sản sâu đầy ‘ma lực’ của ẩm thực Việt

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Bước 6: Thêm nước tương, bột tiêu vào xào đều. Cho đậu, chút đường vào xào chín và tắt bếp.

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Bước 7: Cho đậu ra đĩa và trình bầy cho đẹp.

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

Đậu đũa chiên trực tiếp là sai! Nếu không có bước này, đậu sẽ không ngon và màu sắc thâm xì!

>>>>>Xem thêm: Gợi ý thực đơn một tuần toàn món cơm canh bổ dưỡng để các con bước vào mùa thi cuối kỳ thật tốt

3. Lời khuyên

1. Chiên đậu trong nhà hàng thường sử dụng quá nhiều dầu, điều này giúp đậu có màu xanh đậm và có thể rút ngắn thời gian chiên. Tuy nhiên, lại không tốt cho sức khỏe, vì vậy chúng tôi đã thay đổi bằng cách trần qua nước đun sôi.

2. Thêm một chút đường trắng vào món xào để làm các món ăn trở nên tươi hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *