Khi bạn cần một món ăn trưa ngon, tiện, không cần làm nóng, đủ dinh dưỡng, chỉ có thể là sushi. Trong sushi có đủ cơm, rau, thịt, trứng hay bất cứ thứ gì bạn yêu thích. Nhiều người cho rằng làm sushi quá phức tạp. Thực ra, nó rất đơn giản. Nếu bạn cũng thích ăn sushi, hãy thử theo cách này nhé!
Cơm sushi là một món ngon, đủ dinh dưỡng và phù hợp với bữa trưa hay mang đi chơi, picnic. Nhiều người cho rằng làm sushi khó và phức tạp. Thực ra bạn chỉ cần hấp cơm, chút thức ăn và cuộn lại, bạn đã có một món ăn tuyệt vời.
Bạn đang đọc: Cơm sushi làm theo cách này cực hấp dẫn, cơm cuộn đẹp, đủ dinh dưỡng và ngon! Nhưng tiếc là nhiều người không biết!
Cơm sushi là món ăn đủ dinh dưỡng và tiện lợi
1. Các nguyên liệu cần có:
– 3 miếng rong biển sushi, 200 gram gạo tẻ, 20 gram gạo nếp, 1 quả trứng, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 xúc xích giăm bông, lượng giấm sushi thích hợp.
2. Các bước chi tiết để làm sushi:
Bước 1. Rửa gạo tẻ và gạo nếp, hấp (nấu) chín, sau đó thêm giấm sushi khi còn nóng và xới đều.
Hấp gạo tẻ và gạo nếp lẫn làm cho món cơm sushi vừa dẻo vừa thơm
Bước 2. Đánh trứng với một chút muối, một ít nước, chiên trứng bằng chảo, sau đó cắt chúng thành sợi.
Bước 3. Dưa chuột, giăm bông thái sợi. Cà rốt thái sợi và trần nước sôi khoảng 3 phút. Tất cả để riêng.
Bước 4. Lấy một miếng rong biển sushi, trải lên màn tre cuốn sushi, xới một ít cơm đã nấu bằng thìa (phủ hơn một nửa miếng rong biển). Sau đó, dải dưa chuột, giăm bông, cà rốt, trứng thái sợi,… Khi cuốn cơm, giữ chặt tấm màn tre ở hai đầu, từ từ cuộn cơm lại. Chú ý ấn cơm lâu hơn một chút cho cơm chặt tay.
Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm chia sẻ bí quyết nấu cháo lòng ngon miễn chê
Bước 5. Cuối cùng, sử dụng một con dao sắc để cắt cuộn sushi thành từng miếng rộng khoảng 1-2 cm, cho vào hộp và gói lại. Bạn cũng có thể ép cùng salad trộn, mayonnaise hoặc mù tạt xanh cay.
3. Một số chú ý quan trọng trong quá trình làm sushi:
1. Nói chung, trong các nhà hàng cơm sushi được sử dụng rất đặc biệt, hiếm khi có sẵn trong nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể trộn gạo tẻ và gạo nếp để hấp (nấu), hương vị rất giống với cơm sushi ngoài hàng!
2. Nếu bạn không có giấm sushi. Hãy trộn muối, đường và giấm thường theo tỷ lệ 1: 5: 10, cho vào nồi và đun nóng (bạn không nên đun sôi vì điều này có thể làm giảm độ chua của giấm), sau đó sử dụng nó sau khi đã làm mát. Bạn có thể trộn cơm sushi với giấm theo khẩu vị của riêng mình.
3. Sau khi cơm được trộn với giấm sushi, bọc nó bằng một miếng vải ẩm hoặc bọc nhựa để tránh cơm bị khô và cuộn lại thành một cục. Điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm.
4. Các nguyên liệu của cuộn sushi có thể được thêm vào theo sở thích của riêng bạn, ví dụ, bạn có thể thêm cá ngừ, thanh cua, tôm, kim chi,…
>>>>>Xem thêm: Cách làm ruốc thịt lợn bông xốp, thơm ngon
Vậy là món cơm sushi đã hoàn thành. Thật bắt mắt, đủ dinh dưỡng, hương vị thì tuyệt vời lại còn rất tiện lợi đem đi làm hoặc đi chơi