Sườn là một loại thực phẩm rất phổ biến và ngon miệng trong cuộc sống của chúng ta. Món ăn từ sườn cũng rất đa dạng, từ sườn chua ngọt, sườn om hoặc súp đều là những lựa chọn tốt.
Bạn đang đọc: Đừng làm mãi sườn heo chua ngọt, hãy thử phương pháp này, sườn rất mềm và ‘ngon ngất ngây’
Sườn heo hấp được khuyên dùng cho mọi người hôm nay cũng rất ngon. Món sườn heo hấp với gạo nếp này là sự kết hợp rất thơm, ngon, ăn không bị béo ngậy!
Ngoài protein, chất béo và vitamin, xương sườn còn chứa một lượng lớn canxi photphat, collagen và chất nhầy xương, có thể cung cấp cho trẻ em và người già giàu canxi. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ món sườn heo hấp này với gạo nếp:
Sườn heo hấp với gạo nếp:
Thành phần:
– Sườn heo, gạo nếp, gừng, hành lá, sao hồi.
– Gia vị: đường trắng, nước tương, dầu hào, muối ăn, tiêu trắng.
Cách làm chi tiết:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: ngâm gạo nếp trong nước trước hơn 5 giờ, ngâm càng nhiều càng tốt nếu có thể.
Bước 2: Làm sạch xương sườn, cắt thành những miếng nhỏ và đặt chúng lên đĩa. Sử dụng khăn giấy để thấm nước thừa trên bề mặt xương sườn.
Bước 3 Thêm một vài lát gừng, một ít hành lá, một chút muối và hạt tiêu trắng, trộn đều bằng tay, cho vào tủ lạnh và ướp qua đêm.
Bước 4: Lá lá tre khô (có thể mua trên mạng) được ngâm trong nước trước, chà bằng bàn chải ở hai bên và cắt hai đầu.
Bước 5: Đặt sườn heo ướp và ngâm gạo nếp với nhau, trộn đều, thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, một ít đường và hoa hồi.
Tìm hiểu thêm: Khoai lang rất tốt nhưng bác sĩ lại nhắc nhở tuyệt đối không được ăn chung với thứ này, bạn hãy nhớ nằm lòng sau khi biết sự thật
Bước 6; Ngâm lá cho mềm và làm sạch lá để cho trong nồi hấp, đổ gạo nếp và sườn heo lên trên. Sau khi hấp trong 10 phút ở nhiệt độ cao, chuyển sang nhiệt độ thấp khi cơm nếp chín mềm.
>>>>>Xem thêm: Mẹo kho cá đơn giản, thanh vị, không tanh và không cần dầu mỡ