Để món thịt nướng thơm mềm và đậm vị, bạn hãy học theo các cách hướng dẫn sau.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt nướng bên trong và bên ngoài đều mềm và thơm ngon
– Thịt lợn
– Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước tinh bột, đường, giấm, nước tương, dầu mè, gốc hành lá, gừng, cà rốt.
Cách làm:
– Cắt lát thịt lợn (độ dày phải đều), thêm một chút muối, một thìa rượu nấu ăn, nước tinh bột và khuấy đều, ướp trong 15 phút.
– Làm nóng chảo và và cho thịt vào chiên cho đến khi chín vàng và giòn, thì gắp ra.
– Làm nước sốt chua ngọt: 40 gram đường, 40 gram giấm trắng, 2 gram nước tương, một ít dầu mè, 2 gram muối và tinh bột nước để sử dụng sau.
– Làm nóng dầu, thêm gừng và phần gốc hành lá vào xào cho hương vị thơm.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ rim tôm khô hấp dẫn giúp ‘đánh bay’ nồi cơm, chỉ mất 15 phút để nấu
– Đổ nước sốt chua ngọt, đun sôi cho đến khi sủi bọt.
– Thêm các lát thịt lợn chiên vào, cắt nhỏ cà rốt và xào nhanh tay.
– Giờ thì đã có thể lửa và món ăn đã sẵn sàng phục vụ.
>>>>>Xem thêm: Cách chính xác để ăn ức gà: cuộn lại và ăn, món khoái khẩu của những người giảm cân!