Vào mùa hè, trẻ không có cảm giác thèm ăn. Đó là do thời tiết gần đây nóng bức. Trẻ thường uống nước lạnh và ăn một số thức ăn lạnh, điều này cũng từ từ tích tụ các vấn đề về ảnh hưởng đến dạ dày. Vì vậy, đây là thời điểm càng cần ăn uống để nuôi dưỡng lá lách và dạ dày.
Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn món canh súp sườn, khoai mỡ, ngô, cà rốt:
Ngoài khoai mỡ, có thể thêm cà rốt và ngô khi nấu canh, cả hai đều được sử dụng để tăng hương vị và dinh dưỡng sẽ phong phú hơn. Đặc biệt là vitamin A có trong cà rốt là OK. Tốt cho thị lực của trẻ.
Ngô cũng có tác dụng cải thiện trí nhớ và chống lão hóa. Đó cũng là những thành phần để khiến món canh ngon hơn. Tất nhiên, nếu bạn không thích vị ngô và cà rốt, bạn có thể nấu riêng canh sườn khoai mỡ cũng rất tốt.
Thành phần cần thiết: một nửa củ khoai mỡ, 2 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 2 rẻ xương sườn, 5 lát gừng, 10 quả chà là đỏ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối.
Các bước nấu canh:
1. Chuẩn bị sườn và các thành phần khác nhau trước. Sau khi mua sườn, hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ và rửa sạch với nước. Làm sạch vỏ ngô và râu ria, gọt vỏ cà rốt.
2. Dùng dao cắt tất cả các thành phần thành thành miếng: C, cắt ngô thành miếng nhỏ, cắt cà rốt thành miếng hob, gọt vỏ và cắt khoai mỡ thành miếng hob và ngâm trong nước.
3. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đổ sườn vào nồi, cho những lát gừng vào cùng để loại bỏ mùi. Sau đó đun nóng để chần sườn. Sau khi nước trong nồi được đun sôi, cho rượu nấu vào một lần nữa, tất cả để loại bỏ mùi. Đun khoảng 5 phút, rửa và đặt sang một bên.
4. Chuẩn bị món thịt hầm, cho cà rốt và ngô vào trước.
5. Sau khi xương sườn được lấy ra, hãy nhớ rửa sạch bằng nước ấm để rửa sạch tất cả bọt trên xương sườn. Cắt hai lát gừng tươi và cho vào nồi cùng với xương sườn. Sau đó đổ một lượng nước thích hợp, thêm táo đỏ và sao hồi.
Tìm hiểu thêm: Ăn gì cho hợp với thời tiết giao mùa? Gợi ý hơn 20 mâm cơm nhà hấp dẫn cho các bà nội trợ tham khảo
6. Đậy nắp nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao trước, sau đó chuyển sang nhiệt độ trung bình và thấp và tiếp tục đun nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, nhấc nắp và cho khoai mỡ vào, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút, thêm một chút muối để điều chỉnh hương vị trước khi múc ra khỏi nồi.
7. Một món canh súp ngọt và đậm đà đã sẵn sàng. Món khoai rất mềm và sáp, chỉ hai từ, ngon tuyệt!
>>>>>Xem thêm: Khi làm cá trắm kho riềng, nếu thêm nước lạnh và chỉ kho một lửa sẽ bị bở và tanh, mẹo để món cá kho ngon như ngoài hàng
Lời khuyên:
1. Các món ăn phụ là những gì bạn muốn, ngô và cà rốt. Nếu bạn không thích mùi vị đó, bạn không cần phải cho vào nấu.
2. Nếu bạn thích uống súp, hãy thêm nhiều nước, nhưng thêm nước cũng chỉ bổ sung một lần. Không thêm nước hai lần, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phong phú của súp. Nếu bạn thích ăn các thành phần hơn súp, hãy thêm đủ nước từ đầu.
3. Một số người có thể bị dị ứng da khi chạm khoai mỡ, vì vậy khi tiếp xúc với khoai mỡ, mọi người phải cẩn thận. Nếu có triệu chứng dị ứng xảy ra, hãy xử lý càng sớm càng tốt. Chỉ cần rửa sạch chất nhầy của khoai mỡ bằng nước.