Nhiều người có phương pháp ngâm tỏi ớt riêng, nhưng nói chung là có cho muối và rượu, tuy nhiên nếu chỉ cho muối và rượu sẽ không ngon, thêm nhiều thứ này sẽ khiến ớt thơm và cay.
Ngâm tỏi ớt:
Bạn đang đọc: Khi ngâm tỏi ớt, đừng chỉ cho muối và rượu, hãy cho thêm những thứ này vào, ớt sẽ thơm và cay, đủ vị!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: nửa cân ớt, 15 củ tỏi, 3 củ gừng, cánh hồi, 4 quả cam thảo, 1 ít quế.
Gia vị cần có: Rượu độ cao khoảng 50 độ, một ít đường phèn, 20 gam muối.
Cách ngâm tỏi ớt:
1. Trước hết, chúng ta sơ chế tất cả các nguyên liệu trên, rửa sạch ớt, tỏi, gừng, hoa hồi, cam thảo, quế, và để khô hết nước. Chuẩn bị một cái lọ sạch và khô, cho tỏi, gừng cắt lát vào.
2. Sau đó cho lần lượt hoa hồi, cam thảo, quế và các loại gia vị vào lọ.
3. Cho ớt lên và thêm 3 thìa muối hạt khoảng 20 gam. Ở đây cần lưu ý khi cắt cuống ớt ta chỉ cần cắt bỏ phần cuống mảnh, tốt nhất không nên cắt hết phần cuống xanh ở đầu quả, nếu không ớt sẽ bị mềm và thối, đặc biệt khi ngâm lâu.
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Chia sẻ với bạn bí quyết này
4. Tiếp theo, bạn cho đường phèn vào, đổ rượu khoảng 50 độ rồi cho ớt vào, đậy nắp lại và để nơi thoáng mát, để chúng ngấm từ từ hương vị.
Sau khi hoàn thành các công đoạn này, để trên ba tháng thì sẽ cho lọ nước ngâm ớt tỏi có hương vị đặc biệt, lúc này sẽ không còn mùi rượu mà còn đầy đủ gia vị và rượu. Ớt đã ngâm, gia vị và rượu nấu ăn có thể dùng để hầm các loại thịt đều ngon!
>>>>>Xem thêm: Biến hóa bữa tối siêu ngon với 5 củ khoai tây