Ở các vùng quê và sông nước có một loại gọi là “bào ngư nước ngọt”, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nhiều người không biết, ở quê thì ăn thoải mái không tốn tiền, hàm lượng đạm của nó cực kỳ cao. Nó gấp 4 lần sữa. Đó chính là con trai sông.
Trước đây nhiều người ở nông thôn thích ăn nhưng bây giờ càng ngày càng ít người thích ăn con trai sông dù lượng đạm rất cao
Nếu bỏ vỏ thì nhìn rất giống bào ngư, mỗi con trai thường to bằng lòng bàn tay, loại này ở quê không đắt, muốn ăn thì có thể bắt dưới sông hoặc kênh mương. Sau khi đánh bắt hoặc mua về, trước tiên bạn phải rửa sạch và luộc cho mở miệng để lấy thịt bên trong ra, loại bỏ những chỗ không ngon, và phân đen, rửa qua vài lần với rượu trắng và muối cho sạch nhớt, không còn mùi tanh.
Bạn đang đọc: Người ta gọi nó là “bào ngư nước ngọt”, ở quê không đắt, đạm gấp 4 lần sữa!
Trai lột là món ăn mà ai cũng thích ăn.
Trên những bãi bồi ven sông thôn quê có thể dễ dàng tìm thấy chúng, bạn có thể đưa con cái đi tìm, đó cũng là một niềm vui trong cuộc sống, mấu chốt là độ đạm của chúng. Thịt trai sông có lượng đạm rất cao và rất phù hợp với trẻ em.
Tìm hiểu thêm: Khi làm thịt kho cần tránh xa những loại gia vị này để thịt kho có màu đỏ tươi, mềm và ngon
Bây giờ ngày càng ít người ăn món này.
Sau khi lấy thịt và rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, có thể xào và nấu canh hay nấu cháo trai ăn đều rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm mứt bí đao xanh đón Tết
Khi nấu trai, gia vị đi kèm thường là rau răm, hành lá hoặc thêm ớt và hành khô, cà chua tùy khẩu vị.