Trứng sau khi luộc xong, bạn đừng chỉ dùng nước lạnh để dễ bóc, hãy đổ thêm “1 thứ” nữa, vỏ trứng bong ngay khi bạn chạm vào đấy!
Mỗi người nên ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng, giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao, đặc biệt là hàm lượng protein trong đó, có nhiều cách làm nhưng chỉ có luộc trứng mới giữ được hết chất dinh dưỡng của trứng mà ăn ngon hơn.
Bạn đang đọc: Sau khi luộc trứng, bạn đừng chỉ dùng nước lạnh để ngâm, hãy đổ thêm “1 thứ” nữa, khi chạm vào vỏ trứng sẽ bong rơi ra!
Khi ăn trứng, nhiều người nghĩ rằng vỏ trứng khó bóc nên sau khi trứng chín sẽ dùng nước lạnh khuấy đều để vỏ trứng dễ bóc hơn nhưng đôi khi vẫn khó bóc. Thực ra, chỉ cần một điều nữa khi bóc quả trứng, chạm vào vỏ là sẽ rơi ra!
Cơ thể chúng ta cần protein mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng là đã cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, không cần ăn quá nhiều vì dù có ăn nhiều thì cơ thể cũng không thể hấp thụ được. Chỉ là lãng phí. Cách làm trứng luộc rất đơn giản, bạn chỉ cần dậy sớm 5 phút, nếu không muốn tự làm thì ở cửa hàng ăn sáng cũng có bán. Không biết bạn có thấy vỏ trứng ở cửa hàng ăn sáng đặc biệt dễ bóc không vì họ sử dụng mẹo đúng cách.
Khi luộc trứng, không nên đợi nước sôi rồi mới cho trứng vào mà cần cho trứng vào từ khi nước lạnh, nếu bạn cho trứng vào sau khi nước sôi, trứng sẽ dễ bị nứt, còn lòng trắng trứng thì sẽ bị sạn. Trứng sẽ bị lộ ra ngoài, trứng chín sẽ không ngon, để trứng tăng dần theo nhiệt độ của nước để vỏ trứng không dễ bị nứt, sau khi trứng chín cần ngâm qua nước lạnh. Nó làm cho vỏ trứng dễ bóc hơn.
Tìm hiểu thêm: Món thịt kho của nhà hàng rất ngon, hóa ra có 3 tuyệt chiêu, học xong mình sẽ trổ tài cho cả nhà
Ngoài ra, một thứ cần bổ sung vào nước đó là nhỏ một ít giấm vào nước, có thể làm mềm vỏ trứng và tách vỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng bên trong, sau khi đập vỡ vỏ trứng thì nhẹ nhàng. Trứng ở cửa hàng ăn sáng cơ bản là làm như vậy, khi chọn trứng phải chọn trứng tươi, nếu mua về phải cho vào tủ lạnh, nếu không sẽ dễ bị hỏng. Nhất là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp khách sạn bật mí cách làm bột rán giòn đa năng, dù chiên món gì cũng rất giòn và ngon mà không bị mềm ỉu
Không nên nấu trứng quá lâu, dù trứng sẽ không bị nhão nhưng nếu nấu lâu thì thành phần dinh dưỡng sẽ bị mất đi và thời gian nấu cũng không được quá ngắn, nếu thời gian nấu quá ngắn sẽ làm loãng lòng đỏ và sẽ có một số vi khuẩn còn sót lại, chúng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể theo thời gian.