Cách kết hợp để xào măng tây sau đây sẽ giúp bạn nấu nướng đúng chuẩn đầu bếp, ăn bổ dưỡng mà không bị béo.
Hạt điều được coi là loại hạt được ưa chuộng, sử dụng nhiều trong các món ăn. Hạt điều ăn giòn thơm và rất giàu chất dinh dưỡng. Vị bùi độc đáo của hạt điều cũng có thể tạo thêm mùi thơm khi kết hợp với các loại rau. Măng tây có đặc điểm là ít đường, ít béo, nhiều chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp hai nguyên liệu này và xào cùng nhau, không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn khiến ăn ngon miệng, ai ăn cũng “nhớ đời”.
Bạn đang đọc: Măng tây xào theo cách này, đơn giản nhưng ngon lạ miệng, ăn nhiều không bị béo chút nào
Nguyên liệu chuẩn bị: 80 gam hạt điều, 250 gam măng tây, 50 gam cà rốt, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu, 5 gam tinh bột đao, 15 gam tỏi.
Bắt đầu thực hiện:
1. Cắt bỏ phần gốc và ngọn của măng tây, rửa sạch.
2. Dùng dao gọt bỏ vỏ măng tây và cắt thành các đoạn dài khoảng 3 cm.
3. Bóc vỏ tỏi, đập dập tỏi và băm thành tỏi băm; cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng hình thoi vuông cạnh 3 cm. Cho khoảng 25 ml nước vào để hòa bột đao.
4. Chuẩn bị nước trong nồi, thêm một chút dầu và muối, luộc măng tây, chần khoảng 1 phút rồi vớt ra.
5 Cho dầu vào chảo, đun lửa nhỏ đến 60%, cho hạt điều vào xào cho đến khi hạt điều chuyển sang màu vàng vàng, vớt ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm pizza thơm ngon bằng nồi cơm điện
6. Dùng dầu sẵn có ở chảo, cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
7. Thêm cà rốt và măng tây chần vào, xào nhanh trên lửa lớn trong khoảng nửa phút.
8. Nêm muối vừa ăn, thêm hạt điều, cuối cùng đổ nước và thêm chút tinh bột cho sệt lại, xào đều tay rồi cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Muốn ăn bánh củ mài thì khỏi cần mua, dạy bạn cách làm tại nhà, bánh dẻo mềm, thơm phưng phức trong từng miếng cắn