Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Gà rán là một loại thức ăn nhanh, rất phổ biến ở các quán gà rán hay các quán nhỏ trên đường, không chỉ trẻ em đặc biệt yêu thích món gà rán mà ngay cả người lớn cũng không cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.

Khi lũ trẻ tan học, bạn sẽ thấy ở các quầy hàng nhỏ trên phố có nhiều loại đồ ăn rán. Có thể thấy cảnh các em nhỏ tụ tập thành từng nhóm để cùng nhau xuýt xoa ăn gà rán, cảnh tượng cực hot, các em nhỏ rất thích thú.

Bạn đang đọc: Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Tuy nhiên, các cha mẹ không cho con ăn những quán lề đường như thế này, vì không đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe, dù cha mẹ luôn nhắc nhở con nhưng cũng không tránh khỏi việc con lẳng lặng ăn bên ngoài.

Thay vì lo lắng về sự háu ăn của con mình, chúng ta hãy học cách chiên gà xé phay để có thể tự làm gà viên chiên đơn giản tại nhà để trẻ được ăn những miếng thịt gà sạch và tốt cho sức khỏe nhé!

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm gà rán tại nhà.

Thành phần chính:

Hai miếng ức gà

Trứng, bột chiên xù, gừng, hành lá.

Gia vị: Muối, bột ngũ vị, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, tinh bột.

Phương thức nấu cụ thể:

1. Chia đôi phần ức gà, cắt thành hình trái tim và dùng dao hơi nới lỏng phần ức gà.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

2. Cho ức gà đã sơ chế vào thau lớn, cho lượng muối thích hợp, xì dầu nhạt, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương, gừng, hành lá vào trộn đều, ai thích ăn cay có thể cho thêm ớt.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

3. Sau đó cho một lòng trắng trứng gà vào trộn đều và ướp trong 20 phút rồi phủ đều một lớp tinh bột.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

4. Đập hai quả trứng vào đĩa và khuấy đều để tạo thành chất lỏng trứng và sử dụng sau.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

5. Chuẩn bị một lượng bột chiên xù thích hợp trong một đĩa khác.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

6. Cho ức gà đã ướp vào dung dịch trứng trước, và phủ đều lớp trứng lên trên bề mặt.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, gợi ý cách nấu món phở gia truyền ngon ‘vô địch thiên hạ’, chuẩn vị Hà Nội

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

7. Sau đó cho thịt ức gà vào bột chiên xù, tạo một lớp áo phủ đều hai mặt với bột chiên xù rồi để riêng ra dùng sau.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

8. Cho lượng dầu thích hợp vào nồi, dầu nóng 40% thì cho gà đã tẩm bột vào chiên.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

9. Chiên ngập gà trong dầu cho chín vàng cả hai mặt và vớt ra để ráo dầu.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

10. Cuối cùng rưới sốt cà chua lên và ăn, cảm giác ngon tuyệt.

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ

>>>>>Xem thêm: Đừng đổ hết cơm thừa, dạy bạn cách ăn mới để có món ngon bổ dưỡng và trẻ em rất thích

Làm gà chiên tại nhà vừa đơn giản, tiện lợi lại rất hợp túi tiền, quan trọng nhất là bạn phải tự tay làm, rất tốt cho sức khỏe và vệ sinh, an toàn hơn khi ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *