Đậu tuyết chiên tôm là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vào mùa thu đông, rất giàu chất sơ, dễ tiêu hóa lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Tôm ăn mãi cũng chán, nhưng làm theo cách này cực bổ dưỡng lại tốn cơm đến lạ, cả người già trẻ nhỏ đều thích
Đậu tuyết 500 gr; tôm nõn 400 gr; tỏi 1 củ; gừng 2 lát; rượu 1 thìa.
Cách làm
1. Chuẩn bị các thành phần cần thiết.
2. Đầu tiên sơ chế tôm, bạn lấy chỉ tôm ra, dùng tăm rút bỏ chỉ tôm ở khớp thứ ba, sau đó tách đầu tôm ra khỏi thân, lột bỏ vỏ.
3. Đậu tuyết rửa sạch, bỏ đầu và đuôi.
4. Cắt tỏi và gừng thành sợi nhỏ để sử dụng sau.
Tìm hiểu thêm: Giò kho trứng cho bữa tối ngon cơm
5. Cho dầu thực vật vào nồi, thêm gừng băm sau khi dầu nóng vào chiên sơ để dậy mùi thơm rồi cho đầu tôm vào chiên đến khi chuyển màu, dùng thìa ấn đầu tôm để chiên tôm được thấm dầu.
6. Cho tôm vào xào cùng, sau khi xào đến khi chuyển màu thì cho một bát nước nhỏ vào rim khoảng 3 phút rồi vớt ra. Đầu để riêng và thân để riêng.
7. Cho một ít dầu vào một nồi riêng, đổ tỏi băm vào xào, sau khi dầu nóng thì cho đậu tuyết vào xào, đổ một ít nước và muối vào nồi, xào cho đến khi chuyển màu.
8. Cuối cùng đổ tôm vào xào đều.
9. Đậu tuyết chiên tôm đã sẵn sàng, ăn cùng với cơm rất ngon và không béo, nhiều protein và ít calo, thích hợp để giảm cân.
>>>>>Xem thêm: Chạch kho tộ với lá hẹ, hương vị thơm ngon, lạ miệng! Món ăn bổ sung canxi tuyệt vời