“Trứng bác cà chua” – một món ăn tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ. Đây là bữa ăn cổ điển mà rất nhiều người thích. Thực tế, đối tác ‘vàng’ của cà chua không phải là trứng.
Đối tác “vàng” của cà chua là thịt bò. Thịt bò mà nhiều mỡ, mỏng thì giá thành sẽ càng rẻ, rất ít người để ý điều đó, nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bồi bổ tỳ vị, tăng cường cơ xương, ăn rất dai. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp làm món mì bò sốt cà chua bổ dưỡng và cực kỳ hợp khẩu vị. Hãy cùng chúng tôi xem cách làm nhé!
Bạn đang đọc: Đối tác ‘vàng’ của cà chua không phải trứng! Đó là thứ thực phẩm thường ngày giúp xương chắc và tăng chiều cao
Thành phần
2 quả cà chua, 1 lượng nước sốt thịt bò phù hợp, 200 gram mì Soba, 1 ít muối, 1 thìa nước tương, lượng dầu ăn vừa đủ.
Các bước nấu ăn
1. Chuẩn bị đầy đủ các thành phần.
2. Chần (trụng) cà chua qua nước sôi, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
3. Cho mì Soba vào nước và đun sôi.
Tìm hiểu thêm: Trứng rán ‘cuộn hoa’ nâng tầm mâm cơm nhà, đẹp như ngoài hàng, cách làm lại đơn giản
4. Sau đó, vớt mì ra và để ráo.
5. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau đó cho cà chua vào để xào, chiên cho đến khi nước sốt có màu đỏ và cà chua mềm hơn.
6. Đổ nước vào nồi và đun sôi, cho thịt bò và nước sốt vào nấu chín, nêm thêm gia vị và mì, tiếp tục nấu.
>>>>>Xem thêm: Ghi nhớ ‘2 bí quyết’ để nước hầm gà có màu trong và đẹp mắt, thịt gà không tanh, thơm ngon và tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng
Mẹo nấu ăn: Cách chọn thịt bò ở chợ!
1. Đầu tiên, nhìn kỹ vào phần thịt để lựa thịt có “bông tuyết”. Thứ hai là nhìn màu sắc, phần thịt sẽ tươi, có màu vàng bóng, đỏ đều, còn mỡ có màu trắng hoặc vàng nhạt, phần cơ thịt bị hư hỏng sẽ có màu sẫm, xỉn màu, mỡ có màu vàng xanh.
2. Sau đó nhìn vào độ nhớt, ức bò tươi sẽ hơi khô, không dính và có độ đàn hồi tốt, bề mặt của thịt bị hư sẽ có độ dính hoặc cực kỳ khô.
3. Điểm cuối cùng là ngửi mùi, điều này có lẽ quá quen thuộc rồi chứ nhỉ! Nếu thịt bốc mùi mà vẫn được bày bán trên quầy thì chắc chủ quán không muốn kiếm tiền nữa đâu!