Đậu phụ mịn, mềm và bổ dưỡng, nhưng luôn luôn dễ vỡ, thật quá khó để chiên cả một miếng! Trên thực tế, chỉ cần lau một số thứ này trong chảo, đậu phụ rán hay luộc sẽ không bị vỡ vụn, vương vãi và không dính chảo!
Ngâm nước muối
Bạn đang đọc: Đặt cái này dưới đáy chảo, đậu phụ sẽ không vỡ ngay cả khi bạn chiên, một mẹo rất thiết thực
Cho đậu phụ vào ngâm năm phút trong bát nước muối, sau khi vớt ra, cắt đậu phụ thành từng miếng để rán và chế biến.
Chà gừng đáy chảo
Cách làm: Cắt gừng hoặc dùng một lát gừng, chà mặt gừng đã cắt xuống đáy chảo và cho dầu vào đun nóng sau đó cho đậu phụ vào rán. Chiên đậu phụ từ từ trên lửa vừa, chảo đậu sẽ không bị dính hay vỡ!
Tìm hiểu thêm: Tự làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, ngon hơn bánh làm từ lò nướng, vừa thơm vừa mềm
Khi thấy đậu phụ có thể di chuyển được nghĩa là có thể lật miếng đậu. Bạn có thể dùng thìa để lật mặt đậu.
>>>>>Xem thêm: Ôi chúa ơi! Chuối bào tự chế rất đơn giản lại ngon tuyệt
Đậu phụ là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ ngon, rẻ mà còn có giá trị dinh dưỡng rất phong phú. Thành phần chính của đậu phụ là protein và isoflavone, ăn thường xuyên có nhiều lợi ích, có tác dụng bổ khí, bổ sung sự thiếu hụt, bảo vệ gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, người trung niên thường xuyên ăn đậu phụ có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh xơ cứng mạch máu và loãng xương, thường xuyên ăn đậu phụ có tác dụng kéo dài tuổi thọ.