Bò kho cà rốt: Món ăn ngon, hấp dẫn trong mùa lạnh

Bò kho cà rốt: Món ăn ngon, hấp dẫn trong mùa lạnh

Bắp bò kho cà rốt không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, chính vì thế bò kho chính là món ăn rất được ưu ái trong mỗi bữa ăn Việt, đặc biệt vào mùa lạnh.

Biết là mỗi người sẽ có một “vũ khí” nấu nướng riêng trong khu bếp của mình, tuy nhiên với món bò kho bạn cần có công thức chuẩn nhất thì thành phẩm mới đậm vị và ngon được, bạn có thể tham khảo 2 cách chế biến bò kho đơn giản dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Bò kho cà rốt: Món ăn ngon, hấp dẫn trong mùa lạnh

Nguyên liệu:

500g bắp bò

Gia vị khô: 3 củ gừng, 5 lát bạch chỉ, 5 gam vỏ quýt, 4 quả hồi, 1 quả cỏ nhọ nồi, cam thảo 3 lát

Gia vị nêm nếm: tiêu, gừng, hành lá, ớt khô, rượu gạo, muối, đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đậm vừa đủ.

Tìm hiểu thêm: Cánh gà quá quen rồi nhưng thử chế biến theo cách mới toanh này rất thơm ngon, đảm bao cả nhà ai cũng mê

Bò kho cà rốt: Món ăn ngon, hấp dẫn trong mùa lạnh

>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 20 mâm cơm nóng hổi giữa ngày đông, chế biến nhanh gọn lại ngon khó cưỡng

Cách làm:

Các nguyên liệu gia vị khô đem rửa sạch, bỏ vào một chiếc khăn xô sạch, buộc lại.

Tiếp theo, bạn ngâm thịt bò trong nước lạnh trong vòng 2 tiếng để loại bỏ bớt máu và mùi tanh của thịt bò. Sau đó cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh, đun nước trên lửa lớn, vớt bọt rồi vớt thịt bò ra.

Sau đó cho thịt bò trở lại nồi nước lạnh khác, thêm tất cả các loại gia vị vừa đủ và gói khăn xô gia vị đã chuẩn bị trước vào. Đun trên lửa lớn, sau đó giảm lửa đun liu riu cho đến khi dùng đũa đâm xuyên qua thịt bò được thì tắt bếp. Tuy nhiên lúc này không vớt thịt bò ra ngay mà để thịt bò ngâm qua một đêm (để trong tủ lạnh nếu là mùa hè) cho ngấm gia vị, hôm sau thái miếng vừa ăn.

Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *