Trong nền ẩm thực Châu Á thì ngô là loại thực phẩm quen thuộc và rất dễ chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc ngô ngon để giữ nguyên được chất dinh dưỡng và vẫn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nó.
Bạn đang đọc: Bỏ thêm thứ này vào khi luộc ngô, ngô chín mềm ngọt, siêu ngon!
Ngô là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, ngô luộc rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những này se lạnh này, thưởng thức vài bắp ngô luộc chín mềm, ngon ngọt thì còn gì bằng. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một bí quyết để giúp luộc ngô chín mềm, siêu ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ngô, muối, baking soda.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc sạch những lớp vỏ già bên ngoài của bắp ngô, để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng.
Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, đun đến khi sôi, cho thêm một lượng muối thích hợp vào, khuấy đến khi tan.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ 3 cách nấu sườn heo tại nhà, bạn nào thích thì sưu tầm nhé!
Bước 3: Cho ngô vào, sau đó cho thêm 1 thìa baking soda vào khuấy đến khi tan hết. Tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút sau đó vớt ngô ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Dù kho loại cá nào, nhớ bỏ thêm một thìa nhỏ, ‘kẻ thù truyền kiếp’ của mùi tanh, cá mềm và ngon hơn
Chỉ để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng sẽ làm cho ngô thơm và ngon hơn. Thêm muối có thể giúp chất dinh dưỡng của ngô không bị hòa tan vào nước quá nhiều. Cuối cùng, một thìa baking soda có thể giúp phân hủy hoàn toàn niacin (hay còn gọi là vitamin B3) trong ngô giữ lại được nhiều thành phần chất dinh dưỡng. Nếu làm đầy đủ những lưu ý này thì ngô luộc sẽ rất thơm, ngọt và rất mềm.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.