Trời lạnh, trổ tài làm món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng cả nhà cùng mê

Trời lạnh, trổ tài làm món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng cả nhà cùng mê

Bò sốt vang dễ ăn, cách chế biến đơn giản và là món ăn lý tưởng trong thời tiết lạnh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Trời lạnh, trổ tài làm món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng cả nhà cùng mê

Trời lạnh, trổ tài làm món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng cả nhà cùng mê

– 500gr thịt bò, chọn loại có gân sẽ ngon hơn

– 1 củ gừng

– 1 củ cà rốt

– 2 củ khoai tây

– 1 củ tỏi

– 1 quả cà chua

– 1 bát con rượu vang

– 1 thanh quế

– Nước mắm, ngũ vị hương, tiêu, muối, bột nêm, đường, bột năng

– Cần tây, rau mùi, hành

Tìm hiểu thêm: Món ức bò hầm với cà chua và khoai tây cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng. Nước súp đậm đà và mềm ngọt

Trời lạnh, trổ tài làm món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng cả nhà cùng mê

Thực hiện:

– Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Chần qua với nước sôi cùng với gừng đập dập rồi vớt ra. Ướp thịt trong khoảng 15 phút với gia vị, ngũ vị hương, quế, hồi, bột điều, gừng băm, tỏi băm và rượu vang.

– Cà chua rửa sạch, cắt đôi, dùng muỗng loại bỏ hạt để nước sốt đẹp mắt và ngon hơn. Tiếp đến, cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn để làm nước sốt.

– Thái khoai tây, cà rốt kiểu hộp diêm. Hành tây thái mỏng, ngâm vào nước đun sôi 3 phút cho bớt hăng; hành, rau mùi, cần tây thái nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi vàng cho phần cà chua đã xay, đổ rượu vang và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi để nấu sốt vang.

Tiếp đến, cho thịt bò đã xào và 1 lít nước vào rồi đậy nắp nấu trong 60 phút với lửa nhỏ để thịt bò mềm và nồi sốt vang không bị cạn nước. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần hầm bò trong 20 phút.

Sau đó, cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, đậy nắp nấu tiếp 20 phút nữa cho khoai tây và cà rốt chín.

Khi thấy cà rốt và khoai tây đã chín tới vừa ăn, cho hành tây vào nấu chung và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, pha một ít bột năng với nước và cho từ từ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn rồi tắt bếp.

Trời lạnh, trổ tài làm món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng cả nhà cùng mê

>>>>>Xem thêm: Mẹo đơn giản nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng, nhưng không bị đắng

Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít rau mùi lên trên cho đẹp mắt và rắc chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.

Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng cái bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *