Đậu xào thực chất là món ăn dân dã đơn giản tại nhà của nhiều người, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món trứng hấp đậu cô ve kiểu mới rất thơm ngon.
Hướng dẫn các bạn phương pháp nấu món mới nhất đó là đập một quả trứng vào hấp cùng đậu, vừa không bị dính mà ăn lại rất ngon, ngon hơn cả thịt.
Bạn đang đọc: Trứng đập vào đậu, không rán hay hầm, không ngờ lại ngon đến vậy, ăn ngon hơn thịt
1. Đầu tiên, chúng ta rửa sạch đậu cô ve (chọn loại quả non), lau khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Sau khi cắt xong, cho vào chậu, đập một quả trứng vào khuấy đều.
3. Cho một lượng bột mì thích hợp vào và tiếp tục khuấy đều sao cho bột phủ đều trên mặt đậu, cứ như vậy từng viên một nhỏ, phủ đều.
4. Sau đó đổ một lượng dầu thực vật thích hợp, thêm 2 gam muối để tăng vị, trộn đều một lần nữa để hấp chín.
5. Đun sôi nước trong nồi, đặt vỉ, rải đều đậu lên trên vỉ sau khi sôi đun lửa liu riu, hấp trong 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Những món ăn khiến bạn xuýt xoa đến Hà Nội mùa đông
6. Sau 5 phút, ta vớt đậu ra, dùng đũa đảo lắc nhanh, bởi khi nguội thì đậu dính vào nhau.
7. Sau đó cho 1 gam bột gà, đổ một ít dầu mè vào khuấy đều là có thể dọn ra đĩa, thực ra món rau hấp như kiểu này, dù không nêm gia vị gì nhưng mùi thơm của nó rất ngon. Tuy không giống thịt nhưng ngon hơn thịt.
>>>>>Xem thêm: Làm thịt xiên nướng ngày lạnh, để thịt mềm thơm nên cho thêm thứ rẻ tiền, dễ kiếm này
Được rồi, món đậu hấp thơm ngon này đã sẵn sàng, nếu bạn thích thì hãy thử làm sớm nhé.