Ếch kho tộ với vị ngọt dai, đậm đà của thịt ếch, lạ miệng cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn. Chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon cuối tuần ấm cúng và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ếch kho tộ thơm ngon, đậm đà! Thật tiếc nếu không thử
– Ếch 200g
– Hành khô, tỏi
– Rau mùi, ớt sừng
– Gia vị: nước mắm, bột ngọt , hạt nêm , tương ớt , hạt tiêu , đường, dầu ăn, ớt bột…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bạn rửa sạch ếch, loại bỏ da ếch, xương sống của ếch, loại bỏ tất cả phần ruột của ếch rồi rửa sạch lại với nước. Sau khi sơ chế xong, chặt ếch thành miếng vừa ăn. Bạn ngâm ếch trong rượu gừng (có thể thay thế bằng giấm hoặc nước muối) trong 20 phút để khử đi mùi tanh và diệt khuẩn bên trong thịt ếch, rồi rửa sạch lại với nước để ráo.
– Tiếp theo, bạn cho gia vị với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm , 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt , thêm nửa thìa tiêu và cho thêm 2 thìa dầu ăn ướp thịt ếch rồi để khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.
– Hành tím, tỏi băm nhỏ.
– Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn 1 quả.
– Rau mùi nhặt sạch rồi thái khúc, ớt sừng rửa sạch thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Chế biến món ếch kho tộ
– Bắc chảo dầu nóng lên bếp, rồi cho số hành tỏi đã băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm, cho thêm ít ớt bột vào để tạo màu hấp dẫn hơn. Tiếp đó bạn hãy cho thịt ếch đã ướp vào trong chảo xào đều để lửa vừa đến khi ếch săn lại thì tắt bếp.
– Sau đó, bạn bắc nồi khác lên bếp, cho 1 thìa đường vào nồi để lửa nhỏ đến khi nước đường chuyển màu nâu vàng, cho ếch đã xào vào nồi đảo đều tay, rồi đun khoảng 20 phút cho đến khi nước kho sền sệt thì món ếch kho tộ của bạn đã hoàn thành.
Khi món ăn đã được chế biến xong bạn bày thịt ếch ra đĩa, rưới nước kho đều lên trên, rắc rau mùi và ớt đã thái lên trên để món ếch kho tộ trở nên hấp dẫn hơn. Thịt ếch kho tộ sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ ếch, thịt ếch dai, ngọt lại mang màu sắc đẹp mắt, ăn cùng với cơm nóng là ngon nhất.
Canh đuôi bò hầm củ sen lạ miệng, cả nhà gật gù khen ngon
Món canh đuôi bò nấu củ sen thơm ngon giàu dinh dưỡng sẽ giúp gia đình bạn đổi vị trong những ngày tiết trời nóng bức
Nguyên liệu món canh đuôi bò hầm củ sen
– 1 cái đuôi bò khoảng 300g
– 1 củ sen 200g
– 1 củ cải trắng
– 1 củ gừng
– 1 quả ớt sừng
– 3 nhánh tiêu xanh
– 1 củ tỏi
– Gia vị: muối, tiêu
– Rau ăn kèm: mùng tơi, hoa chuối, nấm rơm, rau má tùy thích, có thể thêm đậu hũ non.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba rọi xào mắm ruốc ngon đã đời
Cách nấu canh đuôi bò hầm củ sen ngon
Cách nấu canh đuôi bò hầm củ sen
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần đuôi bò rửa sạch cho vào nồi, cho nước và gừng giã nát vào nấu sôi thì lấy đuôi bò ra rửa sạch lại bằng nước lạnh để khử hôi, đổ bỏ nước luộc đó đi cho bớt hôi.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ướp đuôi bò với muối và tiêu vừa ăn. Băm nhỏ 1 củ tỏi. Với món ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ. Với gừng gọt vỏ cắt sợi. Tiếp đó, bạn hãy cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi và ớt vào phi vàng. Cho đuôi bò đã ướp vào xào, cho gừng cắt sợi vào.
Bước 3: Bạn hãy xào một lúc cho đuôi bò thấm gia vị thì cho nước và cho tiêu xanh vào, nước sẽ có màu đỏ vàng của tỏi và ớt phi lên mà không cần dùng màu thực phẩm. Tiếp đó, bạn hãy hầm đuôi bò 2 – 3 tiếng cho mềm.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm bánh chuối đơn giản mà ngọt, thơm mềm, rất bổ dưỡng
Cách nấu canh đuôi bò hầm củ sen
Bước 4: Với phần củ sen gọt vỏ cắt miếng tròn dày 1cm. Với củ cải gọt vỏ cắt khúc vừa ăn. Tiếp đó, sau khi đuôi bò mềm, cho củ sen và củ cải vào nấu khoảng 20-30 phút nữa là được. Bạn hãy nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp đi.
Món canh đuồi bò có thể ăn kèm với đậu hũ non, nấm rơm, hoa chuối, mồng tơi, rau má…Chúc bạn thành công với món canh đuôi bò hầm củ sen thơm ngon giàu dinh dưỡng này nhé!