Sườn non kho dứa: Món ngon dễ làm, ăn rất đưa cơm

Sườn non kho dứa: Món ngon dễ làm, ăn rất đưa cơm

Sườn non là món ngon nhiều người yêu thích. Nhiều gia đình dùng sườn non để nấu canh, xào chua, nấu lẩu… nhưng bạn đã thử kho cùng với dứa chưa. Hãy cùng tham khảo thêm cách nấu mới này nhé.

Chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Sườn non kho dứa: Món ngon dễ làm, ăn rất đưa cơm

– Sườn non
– Dứa
– Gia vị: Đường, mắm, muối, hành lá, hành tím, tỏi.

– Sườn non rửa sạch cùng muối, để ráo nước và chặt từng khúc vừa ăn khoảng 2-4 cm, sau đó chần qua nước sôi.

– Ướp sườn non với 1/3 muỗng café muối, ½ muỗng café đường, 2 muỗng canh nước mắm , hành tím, tỏi băm nhỏ trong 20 phút để thấm gia vị.

– Thơm rửa qua nước, tiến hành chẻ làm 4, cắt từng khúc nhỏ theo đường rãnh của trái thơm.

Sườn non kho dứa: Món ngon dễ làm, ăn rất đưa cơm

Ảnh: sưu tầm

Các bước nấu thực hiện cụ thể:

Bước 1: Xào thơm

Bạn bắt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn . Tiếp theo, bạn cho thơm vào, cho 1 muỗng canh đường vào và xào đều thơm. Xào khoảng 5 phút thì thơm chín, cho ra nước màu hơi vàng.

Bước 2: Kho sườn non với thơm

– Cho sườn vào thố, xào sơ qua, chú ý đảo đều tay. Kho sườn khoảng 10 phút thì bạn cho 1 chén nước dừa vào, cho thêm 1/3 muỗng canh nước màu vào. Nước màu sẽ giúp món sườn non kho thơm lên màu trông tự nhiên và bắt mắt hơn.

Tìm hiểu thêm: Để chiên cá được giòn bạn dùng bột chiên hay bột mì? Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết, cả xương cá vẫn giòn

Sườn non kho dứa: Món ngon dễ làm, ăn rất đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Học làm món mới dưa hấu chiên giòn lạ miệng

Ảnh: sưu tầm

– Kho 30 phút, nước cạn dần, thịt sườn đã chín mềm và có màu sắc hấp dẫn hơn. Bạn tiếp tục cho thơm vào kho, nêm nếm thêm một ít gia vị để hợp khẩu vị, tắt bếp và rắc hành lá lên là xong.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *