Chỉ cần nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng, bạn có thể làm gà nướng muối ớt lá mắc mật tại nhà cực đơn giản.
Nếu cảm thấy chán gà luộc, bạn có thể tự tay làm món gà nướng muối ớt lá mắc mật cực hấp dẫn. Gà nướng sẽ có hương vị cay nồng của ớt, mùi thơm của lá mắc mật và vị mặn của muối. Da gà sẽ giòn tan rào rạo trong miệng.
Bạn đang đọc: Công thức gà nướng muối ớt lá mắc mật: Ăn 1 lần là mê
Nguyên liệu:
– 1 con gà tre tầm 1,4 kg
– 4 củ tỏi và hành tím
– 1/2 muỗng cafe muối ớt
– 1 muỗng cafe mật ong
– 1 muỗng canh tương ớt
– 1 muỗng canh dầu hào
– tí tiêu và bột ngọt
– 1 muỗng cafe dầu ăn
– 1/2 trái cam sành
– 1 nắm lá mắc mật
Cách làm:
– Gà rửa qua nước muối và rửa lại nước sạch để ráo, bẻ ngược hai cai cánh và đùi ra phía sau cho thẳng con gà. Lấy dao khứa từng đường trên con gà để khi ướp thấm gia vị hơn.
– Tỏi và hành đập dập bằm hơi nhuyễn, cam vắt lấy nước, cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều, lá mắc mật bóp vò dập.
– Dùng bao tay cho tất cả nguyên liệu đã trộn thoa lên khắp đều con gà mặt trước và sau để nghỉ khoảng 2,3 tiếng cho thấm.
– Cho gà vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180, sau đó thoa 1 lớp dầu trộn tương ớt lên mặt con gà tạo thêm độ giòn và vàng nếu thấy chưa đạt, nướng tiếp lần 2 trong vòng 3 phút ở nhiệt độ 180. Tương tự như vậy cho mặt sau của con gà.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kẹo lạc đơn giản, giòn rụm thơm phức, ngon hơn cả ngoài hàng
– Tuỳ theo mỗi loại nồi chiên khác nhau nên các bếp có thể kiểm tra độ chín vàng của gà trong lúc nướng để kịp điều chỉnh nhiệt độ.
>>>>>Xem thêm: Bữa trưa ngon miệng với món trứng bọc cơm độc đáo
Món gà nướng muối ớt lá mắc mật cực hấp dẫn.
Theo Suka Subin