Mứt chùm ruột là một món ăn gắn liền tuổi thơ với nhiều người miền Tây Nam Bộ.
Chùm ruột là loại cây được trồng nhiều ở miền Tây Nam bộ. Mới đây, một ‘mẻ đảm’ đã chia sẻ cách làm mứt chùm ruột cực hấp dẫn để ăn Tết.
Bạn đang đọc: Công thức làm món mứt chùm ruột cực ngon vào dịp Tết
Nguyên liệu:
-1 kg chùm ruột sống
-600 g đường
-2 ống vani
Quả chùm ruột
Cách làm:
Chùm ruột lựa trái to hơi ngã màu vàng sẽ ít chua hơn. Rửa sạch cho vào hộp nhựa cho ngập nước rồi cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh 1 đêm. Rã đông, vắt cho nước trong trái chùm ruột ra khoảng 1/2. Không vắt quá khô nhé!
Vắt xong đem ướp đường, chờ tan đường cho lên bếp sên với lửa vừa, khi thấy trái chùm ruột hơi chuyển màu và nước sắp cạn cho vào 2 muỗng nước ngọt cho có màu đẹp. Sên nhỏ lửa cho tới khi mứt khô, chùm ruột có màu đỏ như hình là được.
Đem phơi nắng vài giờ cho mứt dẻo. Bảo quản trong hủ có nắp đậy. Mứt này có vị chua chua ngọt ngọt ăn không bao giờ ngán luôn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu
>>>>>Xem thêm: Ăn vặt ‘đúng điệu’