Bí quyết thịt kho nước dừa cực đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Công thức thịt kho nước dừa cực ngon tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết
Thịt ba rọi: 2 kg
Nước dừa: 1 quả
Tỏi, ớt, đường, muốt, ớt, chanh, nước mắm
Trứng vịt: 6 quả
Cách làm
– Thịt ba rọi mua về cạo rửa sạch, chà chanh cho thịt khi kho được trong, rửa sạch, xắt miếng tuỳ thích.
– Tỏi ớt băm nhuyễn, đường, muối ớt, nước mắm quậy tan. Ướp gia vị từng miếng thịt và xếp vào nồi khoảng 4-5 tiếng cho thấm vào trong miếng thịt.
Tìm hiểu thêm: Đào đang mùa, ngâm hay ăn liền thì quá thường, thử làm món nộm siêu ngon, siêu lạ miệng
– Bắc lên bếp, xào sơ cho miếng thịt săn lại rồi đổ nước dừa vào kho, để lửa lớn, sôi hạ lửa hớt bọt đến khi thịt chín rồi để lửa riu kho cho thịt mềm.
– Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội bóc vỏ cho vào nồi kho chung. Kho đến khi thịt mềm.
– Thưởng thức cùng dưa giá, dưa kiệu, dưa cải, dưa leo…
>>>>>Xem thêm: Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm
Món thịt kho nước dừa cực ngon và hấp dẫn.
Nguồn: Thiên Nhiên