Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

Thịt bò hầm được biết đến là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Chế biến món thịt bò hầm có nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều tạo ra hương vị riêng hấp dẫn người ăn.

Trong thời tiết mùa đông lạnh giá như thế này thì món thịt bò hầm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Nhưng làm sao để chế biến món này thơm ngon, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang đọc: Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

So với thịt cừu thì thịt bò sẽ sơ chế đơn giản hơn, tuy nhiên việc hầm thịt bò lại tốn quá nhiều thời gian, thông thường khoảng 4 – 5 tiếng, nếu không hầm đủ thời gian thì miếng thịt bò sẽ rất dai. Vậy có phương pháp nào để rút ngắn thời gian chế biến món ăn này mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, miếng thịt không bị dai?

Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

Thông thường mọi người sẽ dùng nồi áp suất để hầm thịt bò, nhưng việc sử dụng nồi áp suất sẽ khiến nước hầm thịt bò không được thơm, ngậy như thông thường, hương vị miếng thịt cũng không được như ý, vì vậy chúng ta không nên dùng nồi áp suất. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho tất cả các bạn cách hầm bò nhanh nhưng vẫn giữ được hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Tìm hiểu thêm: Thu sang, làm ngay món chè cốm hạt sen dẻo thơm cho cả nhà thưởng thức

Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

Chỉ cần thêm hai thứ này vào khi hầm, chỉ khoảng 30 phút thì gia đình bạn đã có món thịt bò hầm mềm, thơm ngon và đậm vị. Hai nguyên liệu này là đường và một vài lát táo gai khô. Đường giúp tăng thêm hương vị, cải thiện độ tươi ngon của thịt bò. Những lát táo gai khô có tính axit, có thể khử mùi tanh rất hiệu quả. Quan trọng hơn cả, đường và táo gai khô có thể làm mềm thịt bò, do đó rút ngắn thời gian hầm.

Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

Chỉ cần bạn cho thêm một ít đường và vài lát táo gai khô vào nồi hầm thịt bò, thịt bò sẽ trở nên mềm và hương vị thơm ngon trong khoảng 30 phút. Ngoài ra, khi mua thịt bò, hãy ghi nhớ 3 điều này là “nhìn, sờ, ngửi” để đảm bảo mua được thịt bò tươi ngon nhất.

Thịt bò hầm dai đến nỗi không nhai được? Cho thêm 2 thứ này vào nồi áp suất, nửa tiếng sau thịt sẽ mềm và ngon

>>>>>Xem thêm: Làm bánh sủi cảo để đầu năm may mắn

Nhìn: Thịt bò tươi thường có màu đỏ và bóng, nếu chúng ta nhìn thấy màu sẫm, xỉn màu thì có nghĩa là thịt bò không tươi.

Sờ: Thịt bò tươi khi sờ vào không bị dính, có độ đàn hồi khi ấn vào.

Ngửi: Khi mua thịt bò bạn nhớ ngửi thử, nếu là mùi thịt bò có mùi hơi tanh nhẹ thì là thịt bò tươi, ngược lại nếu có mùi tanh nồng hoặc chua là thịt bò không còn tươi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *