Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Gần Tết nếu quá ngán thịt cá bạn có thể thử làm vịt quay chay để chiêu đãi cả nhà.

Dịp cuối năm hoặc Tết tràn ngập các món mặn thì đôi khi chuyển sang đồ chay lại là gợi ý rất thú vị. Một người ăn chay trường nhiều năm, có kinh nghiệm nấu cho chùa đã chia sẻ công thức nấu món vịt quay chay. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc mì trộn đều rất ngon.

Bạn đang đọc: Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Cách làm món vịt quay chay ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

– Giò lụa chay.

– Tàu hủ ky 1 lá to.

– Đậu hủ chiên sẵn hoặc mua về tự chiên.

– Nấm đùi gà hoặc nấm hương 50gr- 70gr.

– Rượu mai quế lộ.

– Đường, muối, nước tương, tương ớt.

– Bột nêm nấm hương chay.

– Ngũ vị hương.

– Hành, tiêu, tỏi.

– Mè rang.

– Sốt xá xíu chay.

– Bột năng (hoặc bột bắp).

Cách làm:

– Rửa sạch ngâm nước tàu hủ ky cho mềm.

– Hành tỏi 1 nửa phi thơm một nửa băm nhuyễn để lại.

– Đậu hủ tùy ý cắt miếng tầm 2cm sau đó cắt sợi, hoặc để miếng to giả làm mỡ vịt.

– Giò lụa chay cắt sợi.

– Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn.

Pha nước sốt vịt quay:

– Một muỗng cà phê sốt xá xíu chay, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng đường, 1/3 muối, 1 muỗng mè rang, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ. Tất cả cho vào tô hành tỏi băm sống khi nãy trộn đều + 1 ít hành tỏi phi thơm khi nãy+ 1 ít tiêu. Tuỳ khẩu vị mà các bạn gia giảm độ mặn ngọt của phần nước sốt.

– Ướp phần nước sốt với đậu hũ cắt sợi, nếu muốn giả làm phần mỡ vịt cho thật thì các bạn cắt to miếng đậu hũ 1 xíu rồi ướp.

– Nấm đem áp chảo sau đó ướp chung với đậu hũ khi nãy tầm 30-40 phút.

Gói vịt như sau:

– Trải miếng tàu hũ ky ra, rắc bột năng lên trên xoa cho đều, để đậu hũ vào, nếu làm miếng thì để miếng, làm sợi thì dàn sợi ra cho đều, xong tới nấm và giò lụa chay, tuỳ ý thích mà cuốn phần vừa ăn, cuốn chắc.

– Sau đó chiên cuốn vịt chay vừa làm cho ngập dầu, vàng đều xong vớt ra để ráo dầu.

Sốt vịt:

– Cho tỏi vào chảo phi thơm xong cho nước sốt ban nãy dùng để ướp vào, đảo cho đến khi sệt lại nêm nếm thêm lần nữa cho vừa ăn, xong tắt bếp.

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

– Bày ra đĩa, kèm chén nước tương tỏi ớt, dưa leo cắt lát.

Tìm hiểu thêm: Cháo sườn ấm áp sáng mùa đông

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

Cách làm vịt quay chay: Bí kíp thơm ngon nằm ở công thức pha nước sốt gia truyền

>>>>>Xem thêm: Khi làm sữa đậu nành, đừng xay trực tiếp sau khi ngâm! Làm thêm một bước nữa, sữa đậu nành sẽ thơm hơn

Bảo quản: Ngăn đông được tầm 1 tháng nhé, làm dư thì cuốn vào giấy bạc bỏ ngăn đông, ăn lấy ra bỏ lò nướng, không bỏ vi sóng mềm hết ăn không ngon.

Nguồn ảnh: An Nhi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *