Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

Xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thạch rau câu cầu vồng nhiều lớp cực đơn giản, rất ngon và thanh mát.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

– 1 gói thạch rau câu dẻo

– Đường trắng: 300g

– Nước ngâm hoa atiso đỏ: 30ml

– Nước ép dứa: 50ml

– Nước xay lá dứa: 50ml

– Nước cốt dừa: 100ml

Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm
Ảnh: Moni Nguyễn

Cách làm:

Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

Trộn gói bột rau câu với toàn bộ đường rồi cho 1,5 lít nước nguội vào khuấy đều, để rau câu nở trong vòng 10 phút.

Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

Chia rau câu làm 2 phần bằng nhau, 1 nửa cho nước cốt dừa vào rồi đun sôi. Trong khi đun thì khuấy liên tục tránh để vón cục và hớt bọt để thạch không bị rỗ về sau.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu gà om hạt dẻ đậm đà bùi thơm, tốt hơn cả nhân sâm

Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

Nửa phần thạch còn lại các bạn chia ra làm phần nhỏ trộn đều với 3 loại nước cốt hoa quả. Trộn riêng từng màu và nấu lần lượt theo ý bạn muốn đổ màu nào trước.

Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

Dùng hộp hoặc khuôn theo ý thích đổ lần lượt từng lớp thạch vào, mình đổ thạch nước cốt dừa trước, chờ cho thạch se mặt thì lại nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch màu vàng của nước ép dứa, cứ làm lần lượt 1 lớp thạch cốt dừa rồi đến 1 lớp thạch nước ép hoa quả cho đến khi đủ các màu thì thôi.

Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm

>>>>>Xem thêm: Vịt đút lò ngon lạ

Để thạch trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho thạch đông hoàn toàn thì bỏ ra cắt miếng và thưởng thức. Thạch nổi rõ từng màu rất đẹp mắt , ăn thơm mùi hoa quả, thanh mát ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *