Thịt heo khô là món ăn khá đơn giản, với hương vị ngọt ngọt, mặn mặn rất phù hợp cho trẻ em và người lớn.
Món này có thể ăn chơi, hay ăn với cơm hoặc với xôi đều rất ngon.
Bạn đang đọc: Thịt heo chiên khô lạ miệng cuối tuần
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt heo chon miếng thịt có chút mỡ
– 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1muỗng cà phê mè trắng; 4 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê rượu trắng (không có cũng được).
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch lau khô, thái miếng không quá mỏng.
Cho thịt heo vào tô cùng với các gia vị trộn đều để ít nhất 3 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm.
Bước 2: Cho thịt lên khay nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 100 độc C.
Bước 3: Qua 40 phút lấy khay thịt ra (lúc này thịt chưa chín hết nhưng hơi khô).
Tìm hiểu thêm: Ngâm thịt ngay trong nước khi rã đông là một sai lầm lớn! Đầu bếp hướng dẫn bạn mẹo rã đông thịt sạch và khử mùi tanh
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho thịt vào chiên với lửa cao hơn trung bình 1 chút.
Thịt vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.Với cách chế biến này, bạn sẽ hài lòng với món thịt heo khô của mình.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món mực ống nhồi thịt hấp ngon ngây ngất, đơn giản, dễ làm tại nhà
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo chiên khô nhé!