Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Món bánh quy cuộn mứt dứa giòn xốp bên ngoài, dẻo thơm bên trong thật thú vị.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Làm mứt dứa:

– 2 kg dứa đã gọt vỏ

– 600g đường

– 3 hoa đinh hương

– 5cm quế

Làm bánh quy

– 200g bơ; 50g đường; 40g sữa bột; 280g bột mì; 20g bột mì; 2 lòng đỏ trứng

Trứng phết bề mặt bánh:

– 3 lòng đỏ trứng; 1 ít sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Làm mứt dứa:

Dứa thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay mịn. Trộn dứa với đường, đinh hương, quế trong một nồi. Đun trên lửa nhỏ trong 3-4 giờ, vừa đun vừa khuấy liên tục. Khi mứt dày lên, đặc lại thì tắt bếp. Để nguội. Bạn có thể chuẩn bị khâu này trong ngày hôm trước. Cho mứt dứa vào bao bắt bông kem.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Bước 2: Làm bột bánh

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

– Rây bột, sữa bột, bột bắp hai lần.

– Cho bơ, đường vào máy trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng, mịn (trộn khoảng 4-5 phút) với tốc độ cao.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

– Thêm lòng đỏ trứng, trong quá trình này. Thêm hỗn hợp bột vào, trộn ở tốc độ thấp. Trộn từ 4-5 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Bước 3: Lấy từng 50g bột ra, nhồi kỹ, để miếng bột trên một tấm nilon, sau đó gấp miếng nilon lại, dùng cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật có kích cỡ 5 x 28cm (Dùng thước kẻ và dao sắc để cắt bỏ viền). Tấm bột có độ dày chỉ khoảng 0.2cm.

Mở tấm nilon ra, bóp một đường mứt dứa dài dọc theo miếng bột.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Sau đó, nhẹ nhàng cuộn chặt miếng bột lại theo tấm nilon.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Sau đó, mở tấm nilon ra, dùng dao sắc, cắt bột bánh thành các đoạn có kích cỡ 4cm.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Lăn nhẹ nhàng các miếng bột bánh nhỏ này để xung quanh tròn và đều hơn.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Làm tương tự với các phần bột còn lại. Xếp bánh vào khuôn nướng.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Bước 4: Trứng phết bề mặt bánh

– Trộn lòng đỏ trứng với sữa đặc.

– Dùng cọ phết hỗn hợp này lên các đoạn bánh quy. Phết hai lần.

Bước 5: Cho bánh vào lò, nướng trong 15-20 phút cho đến khi bánh chín vàng.

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Để nguội rồi cho bánh quy cuộn mứt dứa vào lọ kín dùng dần nhé!

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

>>>>>Xem thêm: Để chiên cá được giòn bạn dùng bột chiên hay bột mì? Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết, cả xương cá vẫn giòn


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh quy cuộn mứt dứa nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *