Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Đây hoàn toàn là một cách biến tấu mới giúp cho món chân gà trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

– 20 cái chân gà, chặt móng và làm sạch

– Dầu để chiên

– Nước đá để ngâm chân gà

Nước sốt:

– 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả ớt tươi băm nhỏ; 2,5cm gừng băm nhỏ; 15ml xì dầu; 7ml dầu hào; 2 cánh hoa hồi; 1 cốc nước ấm

Cách làm:

Bước 1: Chặt mỗi cái chân gà làm thành hai phần.

Bước 2: Đun sôi nồi nước, thêm 2,5g muối và 2,5g đường (để chân gà không bị nứt da), 2,5ml giấm gạo (làm chân gà trắng hơn) vào. Cho chân gà vào chần 2 phút, cho ra ngoài, để ráo nước.

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Bước 3: Thêm 15ml xì dầu loại nhạt màu vào ướp với chân gà trong 30 phút.

– Sau đó, đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng, thêm chân gà vào chiên cho đến khi có màu vàng và khô.

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Bước 4: Cho chân gà ra một bát nước đá. Ngâm chân gà từ 3-4 giờ để làm cho màu chân gà đẹp hơn.

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Bước 5: Cho các nguyên liệu làm nước sốt trộn với chân gà, cho vào một chảo sâu, đun nhỏ lửa trong 15 phút sau đó bật to lửa để nước sốt dày lên.

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Tìm hiểu thêm: Rán nem không hề đơn giản, đầu bếp kinh nghiệm tiết lộ muốn nem giòn rụm lâu ỉu phải thả thêm thứ này

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Cho chân gà om ra đĩa và thưởng thức nhé!

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc
Ăn nóng chân gà om nhé!

Nhâm nhi chân gà om kiểu Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Đừng cho bắp cải trực tiếp vào nồi xào, tôi sẽ dạy bạn 3 kỹ năng, bắp cải sẽ không bị mềm và không bị chảy nước, cải sẽ giòn, ngon và đậm đà


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *