Bánh đậu phụ chiên gạo lứt

Bánh đậu phụ chiên gạo lứt

Ngoài các cách làm thường thấy, bánh đậu phụ chiên gạo lứt là món ăn mới lạ, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món bánh đậu phụ chiên gạo lứt:

Bạn đang đọc: Bánh đậu phụ chiên gạo lứt

400 g đậu phụ

½ chén gạo lứt đã nấu chín

½ chén ớt chuông, thái nhỏ

2 muỗng canh dầu phộng

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê dầu mè, tiêu, gia vị, dầu ăn, hành lá thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò đừng chỉ kho, làm món này bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, nhanh, tiện lại đủ chất

Bánh đậu phụ chiên gạo lứt

>>>>>Xem thêm: Khi xào mướp không được xào trực tiếp trên chảo, nếu không có bước này thì mướp sẽ có màu thâm đen và đặc biệt là nhiều dầu mỡ


Món bánh đậu phụ chiên gạo lứt mới lạ, hấp dẫn và bổ dưỡng. Ảnh: whollyvegan.

Cách làm bánh đậu phụ chiên gạo lứt

Rửa sạch đậu phụ, nghiền nhỏ và cho vào một cái bát lớn.

Cho các thành phần còn lại (trừ dầu ăn) vào trộn đều với đậu phụ sao cho gia vị vừa ăn, hỗn hợp không quá nhão cũng không quá khô.

Vo tròn hỗn hợp đó thành viên. Mỗi viên bằng một nắm tay, ấn cho dẹp xuống.

Đun dầu sôi trong chảo. Cho các miếng bánh vào chiên cho đến khi hai mặt vàng đều.

Đặt ra khăn giấy để thấm bớt dầu rồi cho ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm bánh đậu phụ chiên gạo lứt với nước chấm ưa thích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *