Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng thơm ngon quyện lẫn trong vị mật ong vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng
– 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)
– Mật ong
Nước sốt
– 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Trong một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào.
Bước 3: Ướp thịt lợn với nước sốt ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh là tốt nhất.
Tìm hiểu thêm: Cách tự làm tỏi đen ở nhà bằng nồi cơm điện
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
– Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút.
– Sau đó lật và phết mật ong lần nữa. Nướng thêm 15-20 phút.
Bước 5: Để thịt nguội trong vài phút, rồi thái thành các miếng vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Luộc lòng ăn Tết cần lưu ý gì, làm sao để dồi không vỡ nát lại ngon?
Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng mật ong khi đang còn nóng nhé!