Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng thơm ngon quyện lẫn trong vị mật ong vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

– 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)

– Mật ong

Nước sốt

– 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Bước 3: Ướp thịt lợn với nước sốt ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh là tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách tự làm tỏi đen ở nhà bằng nồi cơm điện

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

– Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút.

– Sau đó lật và phết mật ong lần nữa. Nướng thêm 15-20 phút.

Bước 5: Để thịt nguội trong vài phút, rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

>>>>>Xem thêm: Luộc lòng ăn Tết cần lưu ý gì, làm sao để dồi không vỡ nát lại ngon?

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng mật ong khi đang còn nóng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *