Bởi vị chua chua của dưa quyện vào từng miếng thịt mềm béo khiến món ăn không hề ngán mà trái lại vô cùng hấp dẫn lạ thường.
Thịt ba chỉ kho dưa là món ăn thú vị cho ngày đông se lạnh này. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện cho bữa cơm gia đình thêm ngon, ấm áp.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ kho dưa ngon tuyệt cho cả nhà ngày đông
Tìm hiểu thêm: Nấu canh cua rất dễ nhưng cũng rất khó, để canh cua đóng gạch tảng to, trong nước phải có mẹo
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp xì dầu đậm đà ngon cơm ngày mát trời
Thịt ba chỉ kho dưa ngon tuyệt cho cả nhà ngày đông.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 g
– Dưa chua: 1 bát nhỏ
– Hành: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Hành hoa: 1 nhánh
– Nước hàng: 2 thìa cà phê
– Mắm: 2 thìa cà phê
– Súp: 1 thìa cà phê
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, cho vào nồi với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím nhỏ, đổ ngập nước rồi đun sôi với lửa to, sau đó vớt thịt ra rửa sạch lại lần nữa, đổ nước luộc thịt này đi.
Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt với hành, tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa nước mắm, 1 thìa súp khoảng 15 – 30 phút. Làm nóng nồi, cho thịt vào đảo khoảng 3 – 4 phút để thịt săn lại.
Bước 4: Đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun với lửa to đến khi sôi bùng thì bớt xuống lửa vừa đun tiếp. Thêm nước hàng để món thịt thêm phần hấp dẫn.
Bước 5: Khi nước gần cạn cho dưa vào, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ kho tiếp.
Bước 6: Khi nước gần cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn, thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay. Có thể đun cạn nước hoặc để lại chút nước thịt rưới cùng cơm khi ăn sẽ rất ngon.
Bởi vị chua chua của dưa quyện vào từng miếng thịt mềm béo khiến món ăn không hề ngán mà trái lại vô cùng hấp dẫn lạ thường.