Muốn nước chấm để được lâu, không bị hỏng, bạn nên đun sôi nồi nước có dứa, muối trắng trong 20 phút, để nguội rồi mới cho các gia vị vào.
Với một số món ăn ví dụ như nem thì nước chấm đóng vai trò quan trọng giúp tăng vị ngon. Công thức pha nước chấm chua ngọt không quá khó nhưng cần nhiều nguyên liệu khác nhau. Nên mỗi lần pha, nhiều người vô cùng ngại.
Bạn đang đọc: Làm nước chấm chua ngọt một lần dùng cả tháng, tuyệt đối đừng bỏ qua bước này
Một mẹ đảm đã nghĩ ra cách làm một mẻ nước chấm ăn dần cả tháng. Công thức làm được chia sẻ dưới đây:
Các bước pha nước chấm chua ngọt ăn dần cả tháng không lo hỏng.
Cách làm
– Nước sôi 200ml, nước mắm 250ml, đường phèn 300gr.
– Để nước chấm để được lâu, không hỏng bạn đừng bỏ qua công đoạn đun sôi 20 phút cùng 1/4 quả dứa chín thái lát, thêm 1 thìa cafe muối hạt với lửa vừa rồi tắt bếp để nguội.
– Gắp bỏ dứa ra rồi cho tỏi ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt, pha vào vừa ăn (khoảng 5 quả chanh to). Mà muốn để lâu thì nên pha bằng 150ml dấm.
– Ra thành phẩm khoảng 400ml.
Tìm hiểu thêm: Bánh khoai lang làm theo cách này giòn bên ngoài, dẻo bên trong, cách làm đơn giản
>>>>>Xem thêm: Mẹo nhỏ từ người bán hàng, thịt lợn mua về không cho trực tiếp vào tủ lạnh, thêm bước nữa thịt không bị hư hỏng sau nửa năm
Nước chấm đóng chai, để tủ lạnh dùng dần.
Nguồn ảnh: Summer Rain