Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

Mùa đông lạnh giá không còn gì hạnh phúc hơn là ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình, với một bát cơm nóng khói ngào ngạt, từ tốn thưởng thức từng miếng thịt gà kho gừng lẫn mỡ bóng bẩy.

Thịt gà là loại đạm chứa nhiều vitamin có ích cho sức khỏe như A, C, E, canxi… mà cơ thể con người dễ hấp thụ và tiêu hóa. Còn gừng là loại củ gia vị, cũng như 1 vị thuốc với những công dụng như chống oxy hóa, trị cảm cúm, kháng viêm, khử độc… Chính vì thế, món gà kho gừng là sự kết hợp ngon miệng cũng như nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

Món kho với sự đậm đà vốn có đã trở thành món ăn thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh với cơm trắng hay cháo. Mùa đông lạnh giá không còn gì hạnh phúc hơn là ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình, với một bát cơm nóng khói ngào ngạt, từ tốn thưởng thức từng miếng thịt gà kho gừng lẫn mỡ bóng bẩy.

Cách làm gà kho gừng chị em có thể tham khảo dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người)

– 800g thịt đùi gà

– 1 củ gừng

– 50ml nước mắm

– 30ml nước kho (nước hàng)

– Gia vị: 20g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; Dầu ăn.

Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi gừng. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, ướp cùng 1/2 lượng gừng, 50ml nước mắm, 30ml nước kho, 20g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu.

Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

Bước 2: Đập dập, bóc vỏ 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nổi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tỏi băm cùng 1/2 lượng gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục thả thịt gà vào chiên sơ.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi bí quyết luộc dồi lợn ngon, không bị vỡ nát

Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

Bước 3: Khi thịt gà săn lại, cho nước sạch vào xâm xấp mặt thịt, giảm lửa vừa, kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

Bước 4: Dọn gà vào dĩa/ tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt sừng lên trên để tăng mùi hương cho món ăn.

Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

>>>>>Xem thêm: Sống ở nước ngoài, vợ đảm vẫn chăm vào bếp nấu 15 mâm cơm ngon đãi chồng, chi phí rẻ như ở Việt Nam

Lưu ý: Trong quá trình kho gà, lưu ý đảo gà để thịt được chín đều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà kho gừng đưa cơm ngày lạnh nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *