Để dưa hành luôn được trắng, giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết nhé!
Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng.
Bạn đang đọc: Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống
Cách làm dưa hành không khó, chị em tham khảo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
– 300g củ hành trắng
– 200ml dấm ăn
– 100ml nước lọc
– 50g đường
– 40g muối
– Nước vo gạo
Cách làm:
Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.
Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.
Với cách muối dưa hành này, ngày Tết gia định bạn tha hồ thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Tuyệt phẩm hảo hạng trên đường phố Philippines
>>>>>Xem thêm: Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm
Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng chua ngon, giòn giòn nhé!