Thưởng thức món súp vịt cay cay, nóng nóng trong ngày lạnh thực sự là một ý tưởng không tồi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Súp vịt cay ăn ngay kẻo hết!
– 2 miếng thịt vịt
– 1 miếng gừng thái lát
– 3 lá chanh
– 2 nhánh sả đập dập; 3 củ hành tím đập dập
– 3 trái ớt khô; 3 trái ớt nhỏ đập dập
– 2 muỗng canh nước cốt chanh
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường
– Hành lá, ngò gai thái nhỏ
– 1 miếng riềng
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bạn loạt bí quyết làm dưa cải muối chua giòn, ngon, không lo nổi váng
Thực hiện:
Bước 1: Vịt rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Thái miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bạn loạt bí quyết làm dưa cải muối chua giòn, ngon, không lo nổi váng
Bước 2: Cho vào nồi 2 tô nước lạnh cùng với riềng, gừng, sả, lá chanh, hành khô, ớt khô rồi bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bạn loạt bí quyết làm dưa cải muối chua giòn, ngon, không lo nổi váng
Bước 3: Cho thịt vịt vào nấu nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bạn loạt bí quyết làm dưa cải muối chua giòn, ngon, không lo nổi váng
Bước 4: Cuối cùng cho nước cốt chanh, nước mắm, bột nêm và đường, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Cho súp vịt cay ra tô, rắc hành lá và ngò gai là thưởng thức. Món này dùng nóng rất ngon và thích hợp với thời tiết lạnh.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bạn loạt bí quyết làm dưa cải muối chua giòn, ngon, không lo nổi váng
Chúc bạn thành công và ngon miệng với súp vịt cay cho ngày lạnh nhé!