Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Mứt đậu đỏ ngòn ngọt, thơm, bùi vô cùng hấp dẫn cho những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngon miệng với mứt đậu đỏ

– 200gr đậu đỏ mua loại đậu to và không bị lép

– 250gr đường

– 1 chút xíu muối; vanilla nếu thích

– 1/2 muỗng cà phê bột baking soda

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ hạt sen ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Bước 2: Nấu 1 nồi nước có chút muối và baking soda, khi nước sôi, sau đó cho đậu vào luộc chín với lửa vừa. Khi đậu chín mềm bạn đổ đậu ra rổ xả qua nước lạnh.

Bước 3: Cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước, đậu đỏ, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Lúc này đậu đỏ mềm – mọng căng tròn rất đẹp.

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Bước 4: Cho đậu, 150gr đường vào chảo không dính, đảo nhẹ cho đường tan. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Trong thời gian sên cứ thỉnh thoảng trộn nhẹ và cứ thế sên cho đến khi đường kết tinh bám quanh sen và khô ráo là tắt bếp.

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Bước 5: Đổ mứt đậu đỏ ra khay hóng mát cho khô ráo và mau nguội.

Tìm hiểu thêm: Để làm món sườn xào chua ngọt thì nên chần hay ướp? Dạy bạn một vài mẹo để khử tanh và sườn ngon

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

>>>>>Xem thêm: Màu nhuộm trong văn hóa ẩm thực Việt

Đậu nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp, bảo quản nơi mát mẻ.

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Với cách làm này bạn yên tâm sẽ có mứt đậu đỏ mọng tròn bùi – mềm rất ngon. Mứt đậu đỏ cho ra dĩa, pha thêm ấm trà mời khách trong ngày đầu năm thật tuyệt.

Tìm hiểu thêm: Để làm món sườn xào chua ngọt thì nên chần hay ướp? Dạy bạn một vài mẹo để khử tanh và sườn ngon

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

>>>>>Xem thêm: Màu nhuộm trong văn hóa ẩm thực Việt

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đậu đỏ ngọt ngào đón Tết thêm ý nghĩa!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *