Thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh sẽ rất ngon cơm đấy!
Bạn đang đọc: Ngọt mềm ngon cơm món thịt viên kiểu mới
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên kiểu mới:
450g thịt heo
4 củ năng băm
5g muối
15ml rượu
5g gừng băm
5g hành lá xắt nhỏ (phần gốc trắng)
2 quả trứng lớn
30g bột ngô
Nước xốt: 20ml nước tương, 15ml dầu mè, 7g đường, 230ml nước ấm, 2 hoa hồi
Chế biến
1. Tách phần nạc và mỡ, băm nhuyễn thịt rồi trộn đều,
nếu bạn mua sẵn thịt xay thì bỏ qua bước này.
2. Pha tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần nước xốt vào bát,
khuấy đều. Đồng thời, cho thịt vào bát lớn, thêm muối,
trứng, bột ngô, gừng băm, hành lá xắt nhỏ,
củ năng băm vào, trộn đều tất cả
Tìm hiểu thêm: 5 cách nấu vịt ‘gây nghiện’ nhất, đơn giản, dễ làm và không thể bỏ qua
3. Múc 2-3 muỗng thịt, vo tròn. Đồng thời chuẩn bị một chảo
dầu nóng, cho thịt vào chiên từ 2-3 phút cho đến khi
thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.
4. Cho thịt viên vào nồi, thêm nước xốt vào, đun nhỏ lửa
trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.
5. Lấy thịt viên ra đĩa, rưới nướt xốt còn lại
trong nồi, dùng với cơm trắng.
Thành phẩm
Nếu đã ngán với thịt kho hay xào, thì hôm nay bạn thử “đầu tư” với món thịt viên kiểu mới này nhé, thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Bánh nếp khoai lang tím làm theo cách này rất thơm và ngon, ngọt nhưng không ngấy, người già và trẻ nhỏ đều thích