Bánh núm dừa làm nhanh ăn ngon, bạn có thể tận dụng phần lòng trắng thừa trong khi chế biến các món ăn khác để có món bánh thật ngon!
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Thơm giòn ngất ngây với món bánh núm dừa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh núm dừa:
250ml nước cốt dừa
125ml mật ong
Một ít muối
5ml vani
750g dừa tươi bào sợi
4 lòng trắng trứng
Cách làm
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Cho nước cốt dừa, mật ong, muối và vani vào chảo lớn, để lửa lớn và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Sau khi hỗn hợp trong nồi sôi thì bạn để thêm 4-5 phút nữa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu caramel. Lưu ý khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Kế đến, bạn thêm dừa vào.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Trộn đều tất cả đến khi hỗn hợp bắt đầu khô lại, quá trình này mất khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Bạn đảo thêm một lúc đến khi dừa chuyển màu vàng nâu vừa ý.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Đánh bông lòng trắng trứng.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Cho hỗn hợp dừa vào chung với lòng trắng trứng đã đánh bông, trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Lót sẵn lớp giấy nến lên khay nướng, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Múc dừa lên khay nướng.
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt
Thành phẩm
Bạn có thể rắc ít dừa tươi lên trên dùng kèm. Món bánh núm dừa này có vị thanh, không quá ngọt, màu sắc cũng bắt mắt với màu vàng nâu mang lại cảm giác giòn rụm, bên trong lại dẻo mềm. Bạn hãy thử nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!