Cùng khám phá cách chế biến món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho bữa cơm gia đình ấm cúng lúc đông về.
Cách 1
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon đón đông về
– 50g mực ống nhỏ
– 150g thịt nạc vai xay
– 50g giò sống
– 1 quả trứng gà
– 100g bột mì
– 5g nấm hương, mộc nhĩ
– Ớt tươi, hành lá, rau mùi, thì là, chanh
– Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
Mực nhồi thịt chiên giòn có màu vàng rơm, thơm mùi hải sản,
nấm hương, mang vị ngọt tự nhiên của mực và thịt.
Cách làm
– Mực ống sơ chế sạch, để ráo nước rồi chần qua nước sôi.
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ.
– Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Ớt quả bỏ hạt, băm nhỏ.
– Trộn thịt nạc xay với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành, thì là, ớt, ướp muối, mì chính, hạt tiêu trộn đều cho nhuyễn. Tiếp đó nhồi hỗn hợp trộn đó vào từng con mực, dùng tăm ghim phần đầu mực cho nhân không bị đẩy ra. Cho tất cả mực vào nồi hấp chín.
– Mực hấp chín để nguội, nhúng vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột mì. Đun nóng chảo dầu ăn, cho mực vào chiên vàng.
– Thái mực nhồi thịt chiên giòn thành từng khoanh bày vào đĩa, trang trí với rau mùi, hành, thì là, ớt. Khi ăn chấm với nước mắm chanh ớt.
Thành phẩm
Mực nhồi thịt chiên giòn có màu vàng rơm, thơm mùi hải sản, nấm hương, mang vị ngọt tự nhiên của mực và thịt. Chị em hãy trổ tài chế biến món ăn hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần nhé!
Cách 2
Tìm hiểu thêm: Khổ qua rừng ăn với lẩu cua đồng
Thưởng thức món mực nhồi thịt chiên trong một
ngày lạnh thế này thật là hợp lý.
Nguyên liệu:
– Khoảng 10 con mực nhỏ
– 100g thịt lợn xay
– 10 cái nấm hương
– 1-2 cái mộc nhĩ
– 1 nắm nhỏ miến
– Gừng, rượu trắng
– Cà chua, hành lá, dứa, gia vị
Cách làm:
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.
– Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.
– Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.
– Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.
Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức!
Cách 3
Nguyên liệu
– 1 kg mực ống
– 200g thịt lợn xay
– 20g nấm hương
– 1/2 củ hành tây
– 20g mộc nhĩ
+ 3 cây hành lá
+ 50g miến dong nhỏ
+ Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Sau khi mua mực về các bạn cho một chút rượu vào bóp với mực để khử mùi tanh, rồi đem rửa sạch. Tiếp tục cho mực với ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để khoảng 15 phút cho ngấm.
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món cà tím kiểu mới, không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo
Đây là một món ăn hấp dẫn cho mùa đông lạnh.
Bước 2: Các bạn cắt riêng phần râu mực ra rồi đem thái nhỏ.
– Mộc nhĩ, nấm hương các bạn cho vào nước ấm ngâm nở, rửa sạch, rồi đem thái nhỏ.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. – – Miến dong ngâm vào nước cho mềm rồi cắt khúc 2cm.
Bước 3: Cho thịt xay vào trộn đều với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, cho thêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm.
Sau đó các bạn sẽ nhồi nhân vào bên trong thân mực ( chú ý các bạn nên nhồi từng chút nhân một rồi ấn chặt thịt sau đó mới nhồi tiếp. Không nên nhồi quá đầy vì như vậy khi hấp thịt nở ra sẽ bị tràn ra ngoòa). Sau khi nhồi xong thì dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
Bước 4: Các bạn cho mực đã nhồi nhân vào tô, rồi đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt.
Bước 5: Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Khi dầu đã sôi thì các bạn cho mực vào chiên với lửa to, trở đều các cạnh bao giờ thấy mực chuyển sang màu vàng, sém cạnh là được.
– Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, rồi cắt khoanh, bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực nhồi thịt chiên giòn!